Công an tỉnh Quảng Bình: Thực hiện tốt công tác cách ly, chống dịch.

867

Một lượng lớn kiều bào, người lao động từ Thái Lan, Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo về Quảng Bình. Trong lúc khó khăn nhất, bên cạnh các doanh trại quân đội thì Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã được điều động và trở thành nơi cách ly an toàn đối với người dân.

Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã được điều động và trở thành nơi cách ly an toàn đối với người dân

Gần 3h sáng 27/3/2020, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an đã tiếp nhận và cách ly 101 công dân Việt Nam, trong đó 14 trẻ em dưới 16 tuổi, 01 trẻ sơ sinh và nhiều trẻ nhỏ dưới 03 tuổi. Toàn bộ  khu vực cách ly đều bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân. Các suất ăn phục vụ người dân cũng được Công an tỉnh chuẩn bị sạch sẽ, đủ dinh dưỡng và đáp ứng phù hợp mọi lứa tuổi.

Công an Quảng Bình đã tiếp nhận và cách ly 101 công dân Việt Nam, trong đó 14 trẻ em dưới 16 tuổi, 01 trẻ sơ sinh và nhiều trẻ nhỏ dưới 03 tuổi
Lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại Trung tâm cũng đã trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện, động viên những công dân tại khu vực cách ly

Trước đó, ngay sau khi được giao nhiệm vụ tiếp nhận công dân cách ly, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đã tiến hành thực hiện các bước như dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn thường xuyên, trang bị cồn y tế…tạo không gian sạch sẽ,  thoải mái cho những người đến cách ly. Trung tá Nguyễn Thành Tâm-Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Tổ trưởng tổ quản lý, điều hành khu cách ly, Công an tỉnh cho biết: “Ngay khi tiếp nhận công dân, được sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã tiến hành làm thủ tục như đo thân nhiệt, khám sàng lọc ban đầu và sắp xếp phòng ở cho bà con theo đúng quy định của khu cách ly. Chúng tôi luôn xác định công tác “chống dịch như chống giặc” nên CBCS thực hiện nhiệm vụ với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả”.

Các suất ăn phục vụ người dân cũng được Công an tỉnh chuẩn bị sạch sẽ, đủ dinh dưỡng và đáp ứng phù hợp mọi lứa tuổi.
Cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Bình luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phục vụ tận tình, chu đáo để thực sự là chỗ dựa tin cậy cho nhân dân trong thời gian cách ly.

Lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại Trung tâm cũng đã trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện, động viên những công dân tại khu vực cách ly; thông báo tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và quốc tế; thăm hỏi, giải đáp những thắc mắc về các chế độ tiêu chuẩn và quy định trong suốt thời gian cách ly. Ông Lê Công An-người dân tại khu cách ly vui vẻ cho biết: “Khi vào đây, chúng tôi đã được sự hỗ trợ của Công an Quảng Bình và thay mặt mọi người ở đây xin chân thành cảm ơn Công an tỉnh Quảng Bình và xin hứa tuân thủ, hợp tác cùng các anh để chúng ta cùng nhau chống dịch”.

Hiện tại chưa phát hiện ca nhiễm nào, tuy nhiên, Công an tỉnh Quảng đã có phương án chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ xác định luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phục vụ tận tình, chu đáo để thực sự là chỗ dựa tin cậy cho nhân dân trong thời gian cách ly.

 

VH-N.O