Công an TX. Ba Đồn làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

1506

Công an TX. Ba Đồn đã quyết liệt triển khai các biện pháp cùng phối hợp với các lực lượng để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức phương án đảm bảo an ninh trật tự, bố trí lực lượng giám sát, kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực cách ly.

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Công an TX. Ba Đồn đã quán triệt đến cán bộ chiến sỹ thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, UBND thị xã về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như, triển khai lực lượng nhằm tăng cường công tác nắm tình hình, tiến hành rà soát địa bàn quản lý, thực hiện lập danh sách thống kê công dân nhập cảnh từ nước ngoài, công dân đi từ các tỉnh khác trở về; chủ động phối hợp với chính quyền các xã, phường, Trạm y tế và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra sức khỏe đối với 25 trường hợp người có quốc tịch Trung Quốc, 12 trường hợp người Đài Loan về trên địa bàn.

Lực lượng Công an thị xã Ba Đồn bảo đảm tốt ANTT tại khu vực cách ly

Chủ động phân loại, hướng dẫn 02 trường hợp tiến hành các thủ tục theo quy định; xử lý 08 trường hợp trong đó có 02 chủ cơ sở lưu trú không chấp hành các quy định của pháp luật; đã rà soát, quản lý 101 trường hợp công dân TX. Ba Đồn xuất cảnh đi các nước nay trở về địa phương, tác động, răn đe, xử lý 03 trường hợp sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ các bài viết có chứa nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật trên mạng xã hội Fb liên quan dịch Covid-19 trên tài khoản cá nhân, chủ động rà soát, khoanh vùng, phối hợp kiểm tra sức khỏe ngay sau khi phát hiện trường hợp ở xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hóa di chuyển bằng xe khách Thanh Nghĩa từ Đà Nẵng về Quảng Bình. Đặc biệt, sau khi dịch bùng phát đến nay đã chủ động rà soát, quản lý 78 công dân địa bàn thị xã xuất cảnh các nước trở về địa phương, tác động, răn đe 05 trường hợp không hợp tác khai báo với chính quyền tự giác đến khai báo và kiểm tra sức khỏe.

Bên cạnh đó, Công an TX. Ba Đồn còn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân về phòng, chống dịch bệnh và thành lập tổ công tác đảm bảo ANTT với 15 đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung thị xã. Tại cơ sở cách ly tập trung này, ngoài việc phối hợp với các lực lượng địa phương tổ chức tiếp nhận, phục vụ số công dân cách ly một cách chu đáo và đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly một cách nghiêm túc, chặt chẽ. Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, số lượng công dân từ nước ngoài về địa phương tăng đột biến, các cơ sở cách ly tập trung tại địa bàn thiếu điều kiện sinh hoạt.

Trong ngày 27-3, để giúp số công dân cách ly Covid-19 tại địa phương có điều kiện tốt hơn trong sinh hoạt, Ban chỉ huy Công an TX. Ba Đồn đã phát động cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nhường 50 gường để chuyển đến trung tâm cách ly và phát khẩu trang miễn phí dành cho các công dân tại cơ sở cách ly có được chỗ ngủ. Đồng thời, triển khai thêm 10 đồng chí tiếp quản, đảm bảo ANTT tại địa điểm cách ly mới tại địa bàn và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại địa phương để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả nhất. 

CABĐ