Công an tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới Ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Ngày 17/9, Công an tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự.

Lãnh đạo Công an tỉnh và Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới ký kết quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự
Lễ ký kết đảm bảo an ninh trật tự giữa Công an tỉnh và Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh, đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo an ninh, trật tự. Phối hợp giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp có liên quan đến an ninh chính trị nội bộ và các vụ việc như: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đe dọa tính mạng, danh dự, tài sản của nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân. Hai bên cũng sẽ xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo đảm an ninh trật tự, trật tự công cộng và trật tự đô thị tại khu vực bệnh viện. Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ và nhân viên y tế về công tác đảm bảo an ninh trật tự và quy định tiêu chuẩn định mức trang thiết bị kỹ thuật, công cụ hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ bệnh viện. Lắp đặt hệ thống camera, báo động khẩn cấp và thường xuyên phối hợp kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện.

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo
Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới phát biểu chỉ đạo
Các đại biểu hai lực lượng chụp ảnh lưu niệm

Thông qua quy chế phối hợp nhằm từng bước kiềm chế, làm giảm dần các hành vi vi phạm pháp luật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân của cán bộ và nhân viên y tế.

Ngô Quang Văn