Công an tỉnh quyên góp hơn 1,9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào, chiến sỹ các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng của bão số 3

Sau Lễ phát động ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, đến nay, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức quyên góp trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ với số tiền hơn 1,9 tỷ đồng, để hỗ trợ đồng bào, chiến sỹ các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề của bão số 3 (Yagi).

Chiều 18/9/2024, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh đã trao số tiền 300 triệu đồng cho Quỹ cứu trợ tỉnh, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để giúp đỡ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão lụt.

Theo đó, Công an tỉnh sẽ trao số tiền 300 triệu đồng cho Quỹ cứu trợ tỉnh, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để giúp đỡ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão lụt. Công an tỉnh trực tiếp hỗ trợ 700 triệu đồng cho Công an 7 tỉnh bị thiệt hại nặng (Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên và Bắc Cạn) mỗi tỉnh 100 triệu đồng. Công an các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền hơn 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 100 triệu đồng cho nhân dân thôn Làng Nủ, xã Phức Khách, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai; 50 triệu đồng cho gia đình đồng chí cán bộ Trại giam Quảng Ninh (C10) hy sinh trong lúc phòng chống bão. Ngoài ra, đóng góp vào các nguồn hỗ trợ của Tỉnh Đoàn, Tỉnh Hội, Ban Thanh niên CAND và Ban phụ nữ CAND mỗi đơn vị 20 triệu đồng…

Ngô Quang Văn