Công an tỉnh: Sơ tuyển và khám sức khỏe thí sinh dự thi vào các trường CAND

891

 

Thực hiện Hướng dẫn số 2538/X11-X14, ngày 23/3/2018 của Tổng cục Chính trị CAND về một số nội dung triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân hệ chính quy tuyển mới và Kế hoạch số 387/KH-CAT-PX13, ngày 29/03/2018 của Giám đốc Công an tỉnh về việc sơ tuyển học sinh đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường CAND năm 2018, để đảm bảo công tác sơ tuyển đúng quy định, từ ngày 04/04 đến ngày 10/04/2018,  Phòng tổ chức cán bộ phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố, bệnh xá Công an tỉnh tổ chức sơ tuyển và khám sức khỏe cho các thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND.

Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức sơ tuyển đối với học sinh đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường CAND năm 2018 đối với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên; đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải tốt nghiệp trung học cơ sở và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo; công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên. Theo đó, Công an các địa phương có trách nhiệm thông tin, tuyên truyền về đối tượng, tiêu chuẩn theo hướng dẫn mới; phối hợp với các Trường THPT đóng trên địa bàn để tiếp tục phổ biến các quy định về tuyển sinh vào các Trường CAND năm 2018 để thí sinh biết lựa chọn đăng ký sơ tuyển; tiếp nhận, lập hồ sơ đăng ký dự sơ tuyển. Điểm mới trong đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh năm nay là công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND xuất ngũ đợt I/2017 được dự tuyển vào các trường CAND năm 2018 và quy định chiều cao trong tiêu chuẩn sức khoẻ đối với Nam từ 1,62m trở lên (trước đây là 1,64m trở lên).

 

 

 

 

Công tác kiểm tra sức khỏe cho các thí sinh dự tuyển vào các học viện, trường CANd năm 2018 tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Bình.

Theo quy định của Bộ Công an, khám sức khỏe tuyển sinh cho thí sinh dự thi vào các trường CAND phải đảm bảo một số yêu cầu chung như: Tuyển người có đủ thể lực và sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công tác và chiến đấu của lực lượng CAND; tuyển người không mắc bệnh mãn tính, truyền nhiễm và thương tật có ảnh hưởng tới công tác và chiến đấu; tuyển người cân đối, không có dị hình, dị dạng, không nghiện các chất ma túy. Bộ cũng yêu cầu không khám sức khỏe cho người dự tuyển nếu họ đang mắc các bệnh cấp tính và việc khám sức khỏe phải đảm bảo chính xác, khách quan, phản ánh đúng tình trạng sức khỏe của người dự tuyển.

Do làm tốt công tác chuẩn bị từ khâu sơ tuyển tại địa phương đến việc phân công trách nhiệm của các phòng nghiệp vụ liên quan, nhất là việc bố trí các phòng khám chuyên khoa hợp lý, khoa học cùng đội ngũ CBCS, y, bác sỹ của Bệnh xá Công an tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh có mặt vào kiểm tra sức khỏe kịp thời, chính xác, đúng quy định. Chỉ trong buổi sáng ngày 04/04, 52 em học sinh của thành phố Đồng Hới đã cơ bản hoàn thành các thủ tục khám và kiểm tra sức khỏe xong, đúng kế hoạch đề ra. Những ngày tiếp theo, các thí sinh tại địa bàn huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch, Ba Đồn, Lệ Thủy, Quảng Ninh sẽ được khám sức khỏe và sơ tuyển đối với các sĩ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của Trại giam Đồng Sơn- Tổng cục VIII, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 3- K20, các đơn vị thuộc Công an tỉnh.

 

Thiên Ca