Công an tỉnh tổ chức lễ tuyên dương thanh niên tiêu biểu năm 2020

Ngày 24-3, Công an tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương thanh niên tiêu biểu năm 2020. Dự lễ có Đại tá Nguyễn Tiến Nam – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sáu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh.

Buổi lễ tuyên dương “Thanh niên Công an tiêu biểu” năm 2020.

Thời gian qua, việc triển khai các phong trào thi đua đã được các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều cách làm mới, sáng tạo và phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên thanh niên phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

Đại úy Đinh Xuân Hoàng – Phó Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ tuyên dương.

Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đoàn viên thanh niên luôn nêu cao tinh thần tận tụy với công việc; tích cực nghiên cứu, đề xuất ý tưởng, sáng kiến nâng cao chất lượng công tác. Các tổ chức cơ sở Đoàn tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ đề, khẩu hiệu hành động của đơn vị, của Công an tỉnh “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Điển hình, Đoàn viên thanh niên các đơn vị như PC06, PC04, PC08, PA06..vv.. đã xung kích đi đầu trong phong trào cải cách hành chính, cấp CCCD gắn chíp, Hộ chiếu và giải quyết các thủ tục hành chính kịp thời, thuận lợi.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ tuyên dương “Thanh niên Công an tiêu biểu” 2020.

Các đoàn viên thanh niên đã luôn xung kích, đi đầu đảm nhiệm những khâu yếu, việc khó, cơ động, đột xuất, góp phần cùng toàn lực lượng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Qua công tác, chiến đấu, lực lượng đoàn viên thanh niên không ngừng trưởng thành, có nhiều đóng góp tích cực vào nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng; nhiều đồng chí được Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh bổ nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, tin tưởng giao phó nhiều nhiệm vụ khó khăn, phức tạp.

Đoàn viên thanh niên tham gia tặng quà hỗ trợ cho gia đình chính sách.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hàng năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã động viên cán bộ, đoàn viên tự nguyện đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ và tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời, duy trì, thực hiện các công trình, phần việc do thanh niên đảm nhận. Tích cực tham gia các đợt hiến máu tình nguyện và xung kích tình nguyện đảm bảo an ninh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng với nhiều công trình, việc làm thiết thực.

Đoàn viên thanh niên Công an huyện Quảng Trạch tham gia “Ngày thứ 7 tình nguyện” và phát khẩu trang miễn phí cho công dân đến làm căn cước.
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Phong trào học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ Công an Quảng Bình luôn có những bước phát triển, trở thành cuộc vận động lớn, có chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi các bộ đoàn viên thanh niên.

Hoạt động “Chung tay làm sạch biển” trong ngày chủ nhật Xanh đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết của mỗi cán bộ, đoàn viên trong chi đoàn.
Trong mưa lũ hình ảnh những đoàn viên thanh niên lực lượng Công an đã liều mình, dũng cảm cứu người dân trong hoạn nạn.

Với những kết quả đạt được, hàng năm có 98% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, 75% đoàn viên thanh niên đạt chiến sỹ tiên tiến, 86 lượt đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Trong phong trào đoàn có 12 lượt tập thể Đoàn cơ sở và 127 lượt cá nhân được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an, UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý; nhiều lượt tập thể, cá nhân được lãnh đạo các cấp tặng Bằng khen, giấy khen..vv..

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ tuyên dương.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh đã nhắc lại lời khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thanh niên là rường cột của nước nhà, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh phần lớn là do thanh niên”. Ghi nhận những kết quả mà lực lượng đoàn viên thanh niên lực lượng Công an toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua; đồng chí Phó giám đốc yêu cầu Ban chấp hành đoàn thanh niên các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, tổ chức hoạt động đoàn và không ngừng tự nỗ lực học tập, nâng cao trình độ; đặc biệt đối với 10 đoàn viên được tuyên dương cần phải tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa…vv..

Đại tá Nguyễn Tiến Nam và đồng chí Nguyễn Văn Sáu chúc mừng 10 thanh niên Công an tiêu biểu năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sáu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao giấy khen, tặng hoa chúc mừng 10 gương Thanh niên Công an Quảng Bình tiêu biểu năm 2020, đại diện cho hơn 1.200 đoàn viên thanh niên trẻ trong toàn lực lượng Công an tỉnh.

Trần Tuấn – Việt Hùng