Công an tỉnh tổ chức trao thưởng thành tích phá các chuyên án, vụ án

Ngày 11/10/2022, Công an tỉnh tổ chức lễ trao thưởng Công an các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm. Dự và chủ trì có Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Theo đó, thành tích xuất sắc được trao thưởng là phát hiện, điều tra vụ đánh bạc bằng hình thức “xóc đĩa” vào ngày 14/7/2022 tại TX. Ba Đồn và Chuyên án 073C với các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia phá án vụ bắt đánh bạc tại TX. Ba Đồn.

Cụ thể, vào ngày 8/9/2022, Phòng PC04 chủ trì, bắt quả tang và khám xét nơi ở của Nguyễn Minh Tuấn (SN 1979, trú tại TDP 3, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới), thu giữ tổng cộng 436 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 02 túi nilon trong suốt chứa tinh thể màu trắng là ma túy tổng hợp dạng ketamin. Qua công tác nghiệp vụ, ngày 06/10/2022, tại TDP 7, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới,  Phòng PC04, Công an tỉnh phối hợp với Công an TP. Đồng Hới và các đơn vị chức năng phát hiện, bắt giữ Trần Mạnh Cường (SN 1987, trú tại TDP 7, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới). Qua khám xét đã thu giữ 5.518 viên ma túy loại hồng phiến, 01 xe ô tô, 01 máy tính bảng, 03 điện thoại di động và 30 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chuyên án ma túy tại TP. Đồng Hới.

Vào ngày 14/7/2022, Phòng PC02 phối hợp với Phòng PA02, PK02, Công an TX. Ba Đồn và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh phát hiện bắt quả tang tại nhà của Nguyễn Quốc Sáng, ở khu phố 6, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn có 18 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tang vật thu giữ gồm 01 đĩa sứ, 01 chiếc bát sứ, 04 quân vị tròn bằng giấy cát tông, 22 điện thoại di động và hơn 210 triệu đồng. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 08 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích mà các đơn vị, địa phương đã đấu tranh thành công chuyên án ma túy tại TP. Đồng Hới và vụ án đánh bạc tại TX. Ba Đồn; đặc biệt là việc áp dụng các chiến thuật trong đấu tranh và biện pháp nghiệp vụ, tinh thần nỗ lực đấu tranh kiên quyết với tội phạm, trong đó có các đối tượng cộm cán, hoạt động phức tạp và thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khen thưởng.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương liên quan cần tiếp tục cũng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm đối tượng, phối hợp với các cơ quan tố tụng để sớm đưa ra xét xử công khai nhằm phòng ngừa, răn đe; cần chủ động bám, nắm tình hình từ sớm, từ xa và kiên quyết không để tội phạm hình thành tụ điểm, hoạt động phức tạp; lực lượng Công an cơ sở ngay từ bây giờ cần phải rà soát, khoanh vùng địa bàn, đối tượng để có giải pháp đấu tranh, phòng ngừa, trong đó đặc biệt là phải nắm chắc được tình hình… Bên cạnh đó, Công an các địa phương, đơn vị cần chủ động rà soát lại chỉ tiêu công tác.

Trần Tuấn