Công an TP. Đồng Hới bắt đối tượng phá két sắt trộm cắp tài sản

Ngày 14/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Cương (SN. 1992, trú tại xã Năng Khả, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, vào đêm mồng 6, rạng ngày 7/7/2023, kẻ gian đột nhập cửa hàng xe máy Thành Ngân tại số 306 Lý Thường Kiệt, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới cạy phá két sắt ở quầy kế toán tầng 1 lấy trộm khoảng 25 triệu đồng tiền mặt và 1 đồng hồ thông minh, 1 điện thoại di động; tổng trị giá thiệt hại khoảng 42,1 triệu đồng.
Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng Công an TP. Đồng Hới cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo và tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định đối tượng hoạt động manh động, chuyên nghiệp và nhận định là đối tượng hoạt động lưu động, Công an TP. Đồng Hới đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự triển khai lực lượng, phối hợp với đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh tiến hành xác minh, triển khai biện pháp điều tra.
Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt đối tượng Hoàng Văn Cương.
Sau 3 ngày nỗ lực xác minh, đến ngày 11/7/2023, Công an TP. Đồng Hới phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Cương khi đang lẩn trốn tại tỉnh Tuyên Quang.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Hoàng Văn Cương khai nhận hành vi phạm tội của mình. Với thủ đoạn là khảo sát trước nơi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, Cương đã trèo lên tầng 3 phá mái tôn để chui vào; đồng thời lấy sẵn các công cụ sửa chữa tại cửa hàng để phá két sắt, tủ quầy thu ngân và lấy trộm tài sản.
Đối tượng Hoàng Văn Cương tại hiện trường vụ phá két sắt trộm tài sản
Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Hoàng Văn Cương, lực lượng chức năng đã thu giữ được các tang vật vụ trộm, gồm: 1 điện thoại di động, 1 đồng hồ thông minh, 16 triệu đồng và 1 kìm, 1 cần lực là công cụ gây án.
Được biết, đối tượng Hoàng Văn Cương đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
                                                            Trần Tuấn