Công an TP. Đồng Hới: Xử phạt hành chính 91 trường hợp ra đường không cần thiết

167

Nhiều người dân vẫn ra đường không có lý do chính đáng bất chấp quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt một trường hợp người dân ra đường không cần thiết.

Ngày 29-8, Công an TP. Đồng Hới cho biết, trong 4 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ 26 đến 29-8), các tổ tuần tra của Công an thành phố phối hợp với công an các xã, phường trên địa bàn đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 91 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, số tiền thu phạt hơn 180 triệu đồng.

Trong đó, lỗi vi phạm của người dân chủ yếu là ra đường khi không thực sự cần thiết. Nhiều người bị lực lượng chức năng xử phạt khi đang đi bộ tập thể dục, đi câu cá… Với lỗi vi phạm này, người dân đã vi phạm quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117-2020-NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (mức phạt từ 1-3 triệu đồng).
Một nhóm người dân đi đánh bắt cá trong mùa dịch bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.
Đại úy Võ Hoàng Linh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an TP. Đồng Hới cho biết, để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, lực lượng Công an TP. Đồng Hới sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân tự giác tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch; đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trong ngày. Những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo QBĐT