Công an xã bán chuyên trách tích cực phòng chống dịch Covid-19

258

Đã 3 tuần sau khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, tham gia tích cực, là cánh tay nối dài cùng lực lượng Công an chính quy và các lực lượng chức năng có liên quan triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các địa bàn cơ sở.

Hàng trăm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được thành lập và đi vào hoạt động. Đây cũng là lúc hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an xã bán chuyên trách ở địa bàn cơ sở được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các chốt. Công việc tiếp xúc nhiều người, nhiều phương tiện 24/24h dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, song không vì thế mà lực lượng tuyến đầu nói chung và lực lượng Công an xã bán chuyên trách nói riêng nản lòng, thoái thác nhiệm vụ.

Công an xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch phối hợp lập chốt kiểm soát trên địa bàn

Lực lượng Công an xã bán chuyên trách đã tham gia trực chốt nghiêm túc, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện qua lại… thực hiện tốt quy trình công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn cơ sở. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tổ chức tuần tra bảo đảm ANTT và kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh đối với các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà. Phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc quần chúng nhân dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nhắc nhở người dân tại các thôn, xóm, bản, làng chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Công an xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát tại chốt
Công an xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh phối hợp giúp người dân thu hoạch lúa tránh bão đổ bộ

Quán triệt quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, cùng với việc phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả, lực lượng Công an xã bán chuyên trách không quản ngại khó khăn, vất vả đã phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an chính quy trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, quyết tâm không để các loại tội phạm lợi dụng dịch bệnh để tiến hành các hoạt động phạm tội.

Hồ Quang Minh