Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) tổ chức tuyên truyền pháp luật về ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Vừa qua, Công an xã Đồng Trạch tổ chức tuyên truyền pháp luật về ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho học sinh và giáo viên đang học tập, công tác tại các trường Trung học cơ sở Đồng Trạch (xã Đồng Trạch).

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Hơn 250 học sinh và 22 giáo viên đã được Công an xã Đồng Trạch thông tin về tình hình an ninh trật tự, phổ biến các quy định cơ bản của pháp luật và kỹ năng phòng, chống trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản; cảnh báo tệ nạn ma túy, cờ bạc, mại dâm, mua bán người trong thanh thiếu niên; các hành vi ứng xử văn hóa và nhận diện tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; phòng ngừa vi phạm về giao thông đường bộ, phòng chống cháy nổ; cách phân biệt pháo hoa với pháo hoa nổ và những điều kiện sử dụng pháo để mọi người biết và không vi phạm.

Quá trình tuyên truyền, các cán bộ Công an đã lồng ghép giao lưu, trả lời câu hỏi có thưởng, tham gia xử lý các tình huống phát sinh trong thực tiễn cuộc sống liên quan đến an ninh trật tự đã tạo được không khí vui vẻ, thu hút học sinh và giáo viên hăng hái tham gia. Từ đó giúp học sinh hiểu rõ, hình thành kỹ năng phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ tài sản, sức khỏe và tính mạng của chính mình và người thân. Đồng thời góp phần rèn luyện cho học sinh tính kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường và địa phương, giữ vững môi trường học đường luôn an toàn, lành mạnh để học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Ngay sau buổi tuyên truyền, đại diện học sinh các lớp đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ đốt pháo nổ trái phép và nâng cao cảnh giác, ý thức bảo quản tài sản, tích cực tố giác tội phạm.

Qua hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc, mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của học sinh về ý thức chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT, phòng chống đua xe trái phép; nâng cao ý thức phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm và các vi phạm về pháo, nhất là trong thời điểm cuối năm.

Ngọc Hoàng