Công an xã Hải Phú (huyện Bố Trạch) vận động, thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Qua công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT) và pháo, Công an xã Hải Phú (huyện Bố Trạch) đã thu được nhiều kết quả rất tích cực, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, tình hình ANTT được chuyển biến rõ nét.

Trong thời gian vừa qua, thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công an xã Hải Phú đã chủ động tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và trực tiếp tới tận nhà dân để vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Qua quá trình vận động, nhiều người dân đã ý thức được việc tự nguyện giao nộp pháo, vũ khí và vật liệu nổ là việc làm tốt, đúng với đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, có nhiều người dân đã tự nguyện đến giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo cho công an xã Hải Phú. Chỉ trong ngày 12/01/2024 người dân đã tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng hoa cải tự chế, 2 hộp pháo 36 quả, 4 thanh kiếm, 2 quả mìn, 80 quả pháo bị nổ, 3 dàn pháo đại dây và 2 quả pháo đại.

Thời gian tới, Công an xã Hải Phú sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình, tăng cường công tác tuyên truyền và đến tận từng nhà để vận động người dân giao nộp. Qua đó, góp phần hạn chế nguyên nhân, điều kiện phạm tội tiềm ẩn trên địa bàn, giúp nhân dân đón Tết Nguyên đán 2024 an toàn, lành mạnh.

Ngọc Hoàng