Công an xã Quảng Hợp vận động Nhân dân giao nộp 02 cá thể rùa quý hiếm

Sáng ngày 23/7/2022, Công an xã Quảng Hợp phối hợp Trạm kiểm lâm đèo Ngang bàn giao 02 các thể rùa quý hiếm cho Trung tâm cứu hộ động vật rừng hoang dã Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy định.

Trước đó được biết anh Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1969, trú ở chòm 2, thôn Hợp Bàn, xã Quảng Hợp, mua lại được từ người dân đi rừng 02 con rùa quý hiếm là: Rùa Sa nhân và Rùa Hộp trán vàng miền Bắc, Công an xã Quảng Hợp đã vận động anh Hùng tự nguyện giao nộp 02 cá thể rùa cho cơ quan chức năng.

Hai cá thể rùa thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm (Rùa Sa Nhân và Hộp Tán vàng Miền Bắc)

Rùa Sa nhân (tên khoa học là Cuora moihotii) và Rùa hộp trán vàng miền Bắc (tên khoa học là Cuora galbinifrons) đều thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo quy định của Chính phủ.

Công an xã Quảng Hợp phối hợp Trạm kiểm lâm đèo Ngang tiếp nhận 02 cá thể rùa từ người dân giao nộp.

Sau đó anh Hùng đã vui vẻ, tự nguyện giao nộp 02 cá thể rùa quý hiếm trên. Hiện 02 cá thể rùa đã được bàn giao Trung tâm cứu hộ động vật rừng hoang dã Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chăm sóc, theo dõi để thả về môi trường tự nhiên khi đủ điều kiện.

Đinh Hoàng