Công an xã Quảng Thủy trao yêu thương từ hành trình giúp người dân tiếp cận chuyển đổi số

Để hoàn thành chỉ tiêu thực hiện Đề án 06, lực lượng Công an xã Quảng Thủy (TX. Ba Đồn) đã nỗ lực, tận tình hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân trong việc cấp CCCD và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Việc làm thiết thực này đã lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an từ hành trình giúp dân trong chuyển đổi số tại địa bàn cơ sở.

Bà Trần Thị Minh ở thôn Xuân Thủy, xã Quảng Thủy, TX. Ba Đồn bị khuyết tật bẩm sinh. Chồng và hai người con trai của bà cũng không được như những người bình thường khác do bệnh bẩm sinh, gia đình thuộc diện khó khăn của xã. Đã gần 60 tuổi, nhưng cả cuộc đời bà Minh chỉ quanh quẩn với công việc đồng áng nên việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin như điện thoại di động là một điều gì đó khá xa lạ, chưa nói đến việc bà có thể dùng điện thoại di động để đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử lại càng xa vời hơn.

Đại úy Nguyễn Tất Thành – Trưởng Công an xã Quảng Thủy trao tặng điện thoại, sim để giúp bà Trần Thị Minh có cơ hội trở thành một công dân số.

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, qua nhiều lần nắm bắt, tìm hiểu tình hình hoàn cảnh thực tế của gia đình bà Minh, Đại úy Nguyễn Tất Thành – Trưởng Công an xã Quảng Thủy đã tự nguyện đóng góp số tiền của mình để mua tặng cho bà Minh một chiếc điện thoại di động và một sim chính chủ để có thể đăng ký, thực hiện các giao dịch của một công dân số.

Bà Trần Thị Minh phấn khởi chia sẻ, chiếc điện thoại không chỉ giúp tôi có thể liên lạc với người thân mà còn dùng được nhiều tiện ích khi thực hiện các giao dịch khác, giúp người dân đỡ phải đi lại và giảm bớt các thủ tục hành chính…

Cùng với việc hướng dẫn bà Minh cách sử dụng điện thoại di động, cán bộ công an xã Quảng Thủy cũng đã trực tiếp đến tại nhà để tận tình hỗ trợ, hướng dẫn cách đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên phần mềm VNEID cho bà Minh.

Đại úy Nguyễn Tất Thành – Trưởng Công an xã Quảng Thủy, TX. Ba Đồn cho biết, ở địa phương cũng có nhiều hộ gia đình khó khăn, lực lượng Công an cũng chỉ rà soát, giúp đỡ được một số ít thôi, số còn lại cũng cố gắng kêu gọi các mạnh thường quân, nhà mạng có các chương trình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế, như điện thoại, hoặc sim chính chủ để đảm bảo thông tin liên lạc và hưởng các lợi ích từ chuyển đổi số.

Món quà nhỏ của Đại úy Nguyễn Tất Thành cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của lực lượng Công an xã không chỉ giúp bà Minh có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục vượt qua khó khăn, vất vả, vươn lên trong cuộc sống mà còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa người dân và lực lượng Công an ở cơ sở, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an vì Nhân dân phục vụ. Đồng thời, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đề án 06 đã đề ra, giúp cho mỗi người dân thấy rõ được trách nhiệm, lợi ích thiết thực từ công nghệ số, Chính phủ số và công dân số.

Trần Tuấn