Công an xã Thượng Hóa khẩn trương hỗ trợ người dân ứng phó với cơn Bão số 4

5/5
Ngay từ sáng sớm ngày 19/9/2024, ảnh hưởng của cơn Bão số 4 trên Biển Đông gây ra mưa lớn tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Trước tình hình khẩn cấp này, lực lượng Công an xã Thượng Hóa đã nhanh chóng vào cuộc chỉ đạo lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở và phối hợp với các lực lượng chức năng khác nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và giảm thiểu thiệt hại.
Lực lượng Công an xã hỗ trợ người dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn
Công an xã Thượng Hóa đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương lập kế hoạch ứng phó khẩn cấp. Các biện pháp phòng chống bão đã được triển khai nhanh chóng, bao gồm việc kiểm tra, rà soát các hộ dân ở vùng nguy cơ cao và tổ chức sơ tán dân đến những nơi an toàn. Đồng thời, lực lượng công an cũng được phân công trực gác tại các điểm xung yếu như cầu, đường, và các khu vực có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an ninh, trật tự.
Lực lượng Công an xã hỗ trợ người dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn
Một trong những nỗ lực đáng ghi nhận là việc Công an xã đã tích cực cùng các tổ ANTT tại cở sở phối hợp với các lực lượng Biên phòng và các đơn vị cứu hộ khác để bảo vệ tài sản của người dân, đảm bảo không có hiện tượng trộm cắp, mất an ninh trong thời gian sơ tán.
Đồng chí Trung tá Đoàn Vĩnh Bắc, Trưởng Công an xã Thượng Hóa, chia sẻ: “Trong những lúc thiên tai đe dọa, nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ là bảo đảm an ninh trật tự mà còn là sát cánh cùng người dân để bảo vệ tính mạng và tài sản của họ. Mỗi người dân an toàn là một phần thành công trong công tác ứng phó bão lũ của chúng tôi.”
Nhờ sự vào cuộc kịp thời và tinh thần trách nhiệm cao của Công an xã Thượng Hóa cùng các lực lượng khác, đến nay công tác ứng phó với cơn Bão số 4 cơ bản đảm bảo trước khi bão đổ bộ.
Đinh Tiến Chung
(CAX Thượng Hoá, huyện Minh Hóa)