Công bố quyết định bổ nhiệm Điều tra viên và tập huấn công tác điều tra hình sự

Ngày 24/10/2023, Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố, trao các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về bổ nhiệm Điều tra viên (ĐTV) và tập huấn về nghiệp vụ điều tra cho cán bộ Công an xã mới được bổ nhiệm điều tra viên. Dự lễ có Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh; Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, 66 đồng chí đã được bổ nhiệm chức danh ĐTV, trong đó có 60 ĐTV Công an cấp xã và 06 ĐTV ở các phòng nghiệp vụ thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh. Các đồng chí được bổ nhiệm ĐTV trong đợt này được đánh giá là những cán bộ có năng lực, kinh nghiệm và tinh thần, trách nhiệm trong công tác điều tra, trinh sát, có khả năng nghiên cứu, tổng hợp, đề xuất các biện pháp trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm.

Đây là một nét mới trong công tác tổ chức cán bộ của Công an tỉnh so với những năm trước, với chủ trương xây dựng lực lượng Công an cấp xã trở thành một cấp Công an cơ sở vững mạnh, toàn diện, giàu sức chiến đấu, giữ vai trò quan trọng trong bảo đảm ANTT, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật tại cơ sở.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao các quyết định bổ nhiệm Điều tra viên.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định việc đưa lực lượng ĐTV về Công an cấp xã là chủ trương hết sức đúng đắn của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. Việc bố trí ĐTV ở Công an cấp xã sẽ phát huy tối đa vị trí, vai trò của Công an cấp xã trong phòng, chống tội phạm; công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, giải quyết vụ việc sẽ được thực hiện ngay tại địa bàn cơ sở.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trao quyết định bổ nhiệm Điều tra viên.

Đồng chí Giám đốc yêu cầu, đối với 66 đồng chí Điều tra viên mới được bổ nhiệm cần tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, nâng cao bản lĩnh chính trị, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; đặc biệt là phải tiếp tục trau dồi về kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động điều tra hình sự để sẵn sàng bắt tay ngay và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với vị trí, vai trò mới của mình.

Lãnh đạo Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí được bổ nhiệm ĐTV và tham gia tập huấn công tác điều tra hình sự đối với lực lượng ĐTV tại Công an cấp xã.

Đồng thời đề nghị ngay sau Hội nghị này các đồng chí tham gia tập huấn công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra vụ án hình sự đối với Điều tra viên được bố trí Công an cấp xã để đảm bảo yêu cầu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và yêu cầu giải quyết vụ việc theo Hướng dẫn số 15/HD-BCA-V03, phải tham gia học tập với thái độ nghiêm túc, tập trung lĩnh hội các nội dung được tập huấn để tổ chức thực hiện hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Trần Tuấn