Công dân viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam cũng như nhận thức đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nam thanh niên Nguyễn Long Nhật đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND). Đây là một trong những tấm gương tiêu biểu cổ vũ tinh thần xung kích của tuổi trẻ huyện Bố Trạch trước mùa tuyển quân năm 2025.

Thanh niên Nguyễn Long Nhật cùng lá đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Em Nguyễn Long Nhật, sinh ngày 01 tháng 03 năm 2006, con ông Nguyễn Văn Khoa và bà Phan Thị Nết ở TDP Xung Kích, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Qua tìm hiểu được biết, em là con trai đầu trong gia đình có một em trai đang tuổi ăn tuổi học.

Sau khi được Công an thị trấn Nông trường Việt Trung (Công an huyện Bố Trạch) tuyên truyền về Kế hoạch tuyển quân năm 2024, xác định tham gia nghĩa vụ CAND không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp một phần trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nên thanh niên Nguyễn Long Nhật đã tìm hiểu và tự nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ, với mong muốn được tu dưỡng, học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật cao để trưởng thành hơn về mọi mặt, đồng thời mong muốn được cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xác định môi trường Công an là môi trường tốt để rèn luyện, học tập, phấn đấu và trưởng thành. Mặc dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nhưng với em Nhật hoàn thành nghĩa vụ rồi chọn nghề, lập nghiệp đó mới là sự lựa chọn đúng đắn, có trách nhiệm của thanh niên với Tổ quốc. Nếu trúng tuyển, em sẽ phấn đấu, rèn luyện thật tốt để trở thành chiến sĩ Công an ưu tú. Khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, với những chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với quân nhân xuất ngũ, em sẽ chọn và học một nghề cho tương lai.

Đơn tình nguyện xin tham gia nghĩa vụ CAND của nam thanh niên Nguyễn Long Nhật đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Bố Trạch

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, tạm gác lại những dự định riêng. Đằng sau lá đơn tình nguyện nhập ngũ của Nhật là một hoàn cảnh, một suy nghĩ và mục tiêu riêng. Nhưng đều hướng đến mong ước được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, được lên đường tòng quân, chính là cơ hội để được cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất. Đây cũng là cách để mỗi thanh niên thời đại mới tô thắm thêm truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Bố Trạch anh hùng. Hy vọng rằng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cùng tinh thần xung kích, tình nguyện, thanh niên Nguyễn Long Nhật sẽ không quản ngại khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngọc Hoàng