Công an huyện Minh Hóa tập huấn nghiệp vụ Công an xã năm 2017

42

Ngày 20/11/2017, Công an huyện Minh Hóa khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ Công an xã năm 2017. Trong 5 ngày, 90 học viên tham gia lớp huấn luyện lần này được tiếp thu 9 chuyên đề: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, cấp phát thẻ căn cước công dân; những vấn đề cần chú ý trong công tác quản lý các loại đối tượng và gia đình có hành vi vi phạm pháp luật ở địa bàn theo chức năng của Công an xã; an ninh xã hội và công tác đảm bảo an ninh xã hội trong tình hình hiện nay; công tác quản lý, lập hồ sơ đối tượng đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục theo chức năng của Công an xã; những tình huống đặt ra và xử lý ban đầu của Công an xã trước một vụ vi phạm pháp luật về ANTT xảy ra trên địa bàn xã; công tác tiếp xúc với nhân dân và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giữ gìn trật tự an toàn giao thông và công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT của công an xã; sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và những nội dung cơ bản về điều lệnh đội ngũ cho Công an xã.

 

Lực lượng Công an xã huyện Minh Hoá tham gia tập huấn.

Thông qua tập huấn góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong và năng lực công tác, xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh theo yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới. Đồng thời, tập trung cập nhật những kiến thức phục vụ nhiệm vụ cho công tác của lực lượng Công an xã, đáp ứng yêu cầu của tình hình thực tế hiện nay ở địa phương.

Đây là lớp tập huấn thứ 2, trước đó, Công an huyện Minh Hóa cũng đã tổ chức một lớp tại xã Trọng Hóa có 164 đồng chí là lực lượng Công an các xã tham gia học tập.

 

CTV