Công an huyện Tuyên Hóa: Trong đêm, bắt giữ 2 vụ vận chuyển gỗ trái phép.

Qua công tác TTKSGT, Công an huyện Tuyên Hóa đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ vận chuyển gỗ trái phép.

Cụ thể vào lúc 20h30 phút, ngày 12/09/2017, trên tuyến đường liên thôn thuộc xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tổ công tác Công an huyện Tuyên Hóa phát hiện, bắt giữ đối tượng Phan Thanh Tùng, sinh năm 1988 ở Thôn 2 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa điều khiển xe mô tô BKS 73C-022.15 vận chuyển 12 hộp gỗ các loại, khối lượng 1,691 mét khối  trái pháp luật.

Công an huyện Tuyên Hóa tiến hành kiểm tra số gỗ bị thu giữ.

Ngay trong đêm đó, cùng trên tuyến đường liên thôn thuộc thôn 3 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tổ công tác Công an huyện Tuyên Hóa tiếp tục phát hiện 01 xe ô tô vận chuyển lâm sản có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lợi dụng lúc đêm tối,đối tượng đã điều khiển xe bỏ chạy và đổ  toàn bộ số gỗ trên xe xuống đường để ngăn cản lực lượng truy đuổi. Tại hiện trường, có 14 hộp gỗ các loại với khối lượng 2,398 mét khối nằm rải rác. Ngay sau sự việc, Tổ tuần tra đã cùng người sống ở khu vực này tập trung dọn dẹp, đưa gỗ vào lề đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường.

Số gỗ được thu giữ tại Công an huyện Tuyên Hóa.

Qua kiểm tra thì toàn bộ số gỗ trên không có dấu búa kiểm lâm. Hiện, công an huyện Tuyên Hóa đã lập biên bản, tạm giữ số gỗ trên để điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Thiên Ca