Công an tỉnh Quảng Bình triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2018

144
Đánh giá bài viết

Sáng ngày 22-1, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2018. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Đăng Quang – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Tuân – UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; đồng chí Trương An Ninh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Minh Ngân – Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Man – UVTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; về phía Công an tỉnh có các đồng chí trong Thường vụ, Đảng ủy lãnh đạo Công an tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ; chỉ huy Công an và cán bộ tổng hợp các đơn vị, địa phương.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2018 của Công an tỉnh

Năm 2017, tình hình ANTT trong nước, trong tỉnh diễn biến khá phức tạp, song với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, địa phương, sự ủng hộ giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an Quảng Bình đã phát huy tốt vai trò tham mưu, nòng cốt trong giải quyết các vấn đề phức tạp về ANQG, trọng tâm là các vụ việc liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển, những vấn đề phát sinh trong quá trình chi trả đền bù, tình hình ANCTNB, ANKT, ANTG và an ninh trên 2 tuyến biên phòng.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Đại biểu tham dự hội nghị.

  Kết quả nổi bật trong công tác PCTP đó là đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai các biện pháp phòng ngừa, gắn với mở nhiều đợt cao điểm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, khám phá nhiều vụ án, chuyên án hình sự, ma túy lớn, bắt nhiều đối tượng cầm đầu nguy hiểm, không để hình thành tội phạm có tổ chức. Cụ thể, trong năm 2017, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức điều tra, khám phá 483 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ trên 88%, cao hơn 3,62% so với chỉ tiêu đề ra, trong đó tỷ lệ điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%. Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về ANTT được quan tâm thực hiện, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác quản lý xã hội và nhu cầu của nhân dân. TTATGT được đảm bảo. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng được chú trọng.

Chỉ huy Công an huyện Bố Trạch phát biểu tham luận tại hội nghị.      
Chỉ huy Công an TP. Đồng Hới phát biểu tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của Công an các đơn vị địa phương đã tập trung vào các nhóm vấn đề như: Giải pháp đấu tranh với các loại tội phạm; công tác đấu tranh phòng ngừa với các thế lực phản động, các đối tượng chống đối chính trị, cực đoan tôn giáo; công tác đảm bảo ANTT tại các địa bàn có các dự án trọng điểm của tỉnh đang triển khai; công tác quản lý cán bộ, xây dựng lực lượng..vv…

Năm 2018, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an Quảng Bình đã đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Công an trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Công an tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những đóng góp của lực lượng Công an trong việc giữ gìn ANTT, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát kinh tế xã hội của địa phương.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Các đại biểu tại hội nghị.

Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Công an, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị: Công an tỉnh cần tiếp tục bảo đảm tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình triển khai nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt và phối hợp với các lực lượng chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc ban hành các chủ trương, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT; tham mưu chỉ đạo giải quyết có hiệu quả những vụ việc liên quan đến ANTT trên địa bàn, nhất là các vụ việc phức tạp ở vùng giáo, vụ việc liên quan đến hậu đền bù sự cố môi trường biển, giải phóng mặt bằng các dự án..vv.. không để xảy ra bị động, bất ngờ. Tập trung tấn công, trấn áp tội phạm tại các địa bàn trọng điểm, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, đấu tranh có hiệu quả với các ổ, nhóm tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm công nghệ cao, tội phạm kinh tế, môi trường, đảm bảo không bỏ lọt tội phạm nhằm tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, chú trọng công tác XDLL CAND có đủ phẩm chất và năng lực. Tập trung tuyên truyền, định hướng cho nhân dân, huy động đối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở và toàn dân tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, cần tập trung tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn lậu, sử dụng pháo trái phép; huy động lực lượng bảo đảm ANTT các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội và các hoạt động vui tết đón xuân của nhân dân dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong năm 2018, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần tập trung làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ; triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bao vây, kiềm tỏa không cho các đối tượng phạm tội lợi dụng hoạt động, nhất là các đối tượng chống đối chính trị, cực đoan trong tôn giáo và các thế lực phản động; tăng cường công tác bảo vệ ANCTNB, tự chuyển biến tự chuyển hóa trong nội bộ; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm xã hội, đánh trúng đánh mạnh, đặc biệt là tập trung triệt xóa các ổ, nhóm tội phạm gây bức xúc trong dư luận; đảm bảo tốt TTATGT; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; quản lý tốt cán bộ..v.v..

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho Công an các đơn vị, địa phương.
Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ thi đua của Bộ Công an cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.
Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ thi đụa cho của UBND tỉnh các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì ANTQ.
Đại tá Nguyễn Văn Hiệu – Phó giám đốc Công an tỉnh trao cờ thi đua Tổng cục Chính trị CAND cho các đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua Vì ANTQ cấp cơ sở năm 2017.
Đại tá Trần Minh Thùy – Phó giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho các đơn vị.
Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho các đơn vị.

Ghi nhận những thành tích trong năm 2017, dịp này, 1 tập thể đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh Quảng Bình và 3 đơn vị cơ sở được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an, 4 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Quảng Bình; 4 đơn vị được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, 5 đơn vị được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng cục Chính trị CAND, 16 đơn vị được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình công nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”.

                                                      Bài, ảnh: Trần Tuấn – Việt Hùng