Công an tỉnh tổng kết công tác về ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai chương trình hoạt động năm 2017.

88

Sáng nay, ngày 15/02/2017, Công an tỉnh tổ chức tổng kết công tác ứng dụng công nghệ thông tin năm 2016, triển khai công tác năm 2017. Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường, Phó giám đốc, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc về ứng dụng công nghệ thông tin Công an tỉnh.

 

Báo cáo tại Hội nghị, Thường trực Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin của Công an tỉnh (PV11) đã nêu bật việc trong năm qua, quá trình triển khai thực hiện Chính phủ điện tử trong hoạt động của Công an tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và phục vụ có hiệu quả trong công tác Công an, nhất là công tác cải cách hành chính, báo cáo, thống kê và công tác lãnh đạo chỉ huy của Công an các cấp. Trang thông tin điện tử mặc dù mới đi vào hoạt động từ 1/10/2016 nhưng đã cung cấp dịch vụ công mức độ 2, có nhiều đổi mới, sáng tạo so với các Trang WEB trong toàn quốc.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Công an tỉnh đã trang bị 01 máy Server phục vụ trang Website mạng tin học nghiệp vụ Công an tỉnh; triển khai mạng nội bộ đến hầu hết Công an các đơn vị, địa phương đạt được kết quả rất tích cực. Đầu tư nâng cấp các thiết bị thông tin, phần mềm dùng chung trong Công an tỉnh. Đáp ứng tích cực công tác cải cách thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ công thuận lợi nhất cho nhân dân, doanh nghiệp. Công tác phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin được chú trọng và đã tập huấn nghiệp vụ cho lãnh đạo và cán bộ phụ trách tin học, tổng hợp Công an các đơn vị địa phương, các biên tập, cộng tác viên.

 

Năm 2017 Ban chỉ đạo tập trung tăng cường phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính và cung cấp các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp, duy trì nâng cấp hệ thống mạng WAN của Bộ Công an và mạng LAN của Công an tỉnh; triển khai lắp đặt hệ thống Camera giám an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Đồng Hới, mở rộng hệ thống giao ban trực tuyến từ Công an tỉnh đến Công an các đơn vị địa phương; triển khai lắp đặt cột Anten tự đứng 75m tại Trung tâm chỉ huy Cảnh sát…Qua đó nhằm phục vụ công việc tốt hơn, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp về công nghệ thông tin, giảm giấy tờ, kinh phí, giúp lực lượng Công an Quảng Bình thành thạo với vai trò mới, công việc đạt kết quả cao hơn trong thời đại Công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 

Thùy Trang