Công an TP. Đồng Hới làm rõ vụ trộm phụ kiện đường sắt

Ngày 27-7-2017, Công an TP. Đồng Hới vừa tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc, đối tượng Nguyễn Minh Quyết (SN1987), trú tại TDP 7, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới gây ra nhiều vụ trộm phụ kiện đường sắt.

Trước đó, vào ngày 25-7-2017, tại Km 517+750 thuộc địa phận thôn 6, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, lực lượng Công an xã Lộc Ninh đã mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Minh Quyết đang lấy trộm 10 bộ phụ kiện K1A và 03 bộ phụ kiện K3A, phụ kiện đường sắt.

Công an TP. Đồng Hới tiến hành hỏi cung đối tượng Nguyễn Minh Quyết.

Bước đầu làm rõ, đối tượng Nguyễn Minh Quyết đã khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 đến nay đã thực hiện tổng cộng 6 vụ trộm phụ kiện đường sắt. Với thủ đoạn là đi dọc các khúc đường cong của đường sắt, ở khu vực vắng người qua lại thuộc địa bàn xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, đối tượng Quyết dùng chân đá vào các ốc vít đường sắt với mục đích tìm ốc vít bị lỏng và dùng tay mở, sau đó đem số phụ kiện này đi bán sắt vụn với giá chỉ từ 50 ngàn đến dưới 200 ngàn đồng. Được biết, Quyết là công nhân duy tu đường sắt Đồng Hới thuộc Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình.

Đối tượng Nguyễn Minh Quyết cùng tang vật.

Hiện Công an TP. Đồng Hới đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Tin, ảnh: Trần Tuấn