Cụm “Liên hoàn về ANTT” vùng giáp ranh giữa huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình và huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 .

237

Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND hai huyện, đại diện chỉ huy Công an các phòng nghiệp vụ liên quan, BCH Công an hai huyện và một số các đại biểu liên quan đến cụm liên hoàn về ANTT vùng giáp ranh giữa huyện Lệ Thủy và Vĩnh Linh.

 

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Ban điều hành cụm đã hoạt động có hiệu quả, kịp thời xây dựng các kế hoạch và triển khai  thực  hiện phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn. Các thành viên trong ban điều hành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc thực hiện quy chế của hai địa bàn và nhiệm vụ được giao. Trong năm lực lượng Công an xã, thị trấn vùng giáp ranh giữa hai huyện đã phối hợp tổ chức 4 đợt phát động ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, thường xuyên phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và có trên 1.260 lượt quần chúng nhân dân tham gia, đóng góp nhiều nguồn tin giá trị. Gọi hỏi răn đe 65 đối tượng, tổ chức tuần tra chung 120 lượt trên địa bàn góp phần ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn hai huyện trong các dịp lễ, tết.

 Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến tham luận, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn giáp ranh và những kiến nghị đề xuất với lãnh đạo cấp trên của hai huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và giữ gìn ANTT trên các tuyến giáp ranh tại huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Năm qua ban Công an các xã, thị trấn trên địa bàn vùng giáp ranh đã tăng cường giao ban, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến các đối tượng trong diện quản lý. Nhờ công tác phối hợp tốt và đạt hiệu quả thiết thực giữa các lực lượng của hai huyện nên  trong năm 2018, trên địa bàn các xã, thị trấn giáp ranh giữa hai huyện giảm 31 vụ việc so với năm 2017, điều tra giải quyết có hiệu quả 56/74 vụ, việc. Các mô hình hoạt động tiêu biểu như  “Đường dây nóng” liên thôn, liên xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy với thôn Khe Lấu xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh; Mô hình liên kết đảm bảo ANTT vùng giáp ranh giữa thôn Mạch Nước, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh với thôn Tây Thôn, xã Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy. Đã vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, thu hồi 05 khẩu súng tự chế giao nộp cho cơ quan chức năng.

 

Đại diện UBND huyện Vĩnh Linh trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong việc phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn hai huyện.
Đại diện Công an tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho các tập thành tích trong công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn giáp ranh.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 đặt ra cho hai huyện là chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời chỉ đạo Ban Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt các giải pháp, các đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm nhằm đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn vùng giáp ranh giữa hai huyện.

 Thùy Trang