Tuổi trẻ công an tỉnh cần phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, đi đầu trong công tác, chiến đấu

114

Vừa qua, Đoàn Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả các mặt công tác năm 2018, triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Bình, đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2019 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh
Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, các cấp bộ đoàn trong lực lượng Công an toàn tỉnh  đã đẩy mạnh các mặt công tác, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và vai trò của tổ chức đoàn, vì thế phong trào Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Lực lượng đoàn viên thanh niên Công an Quảng Bình đã hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Làm tốt công tác nắm tình hình phát hiện, tham mưu, giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi lên trên lĩnh vực an ninh trật tự. Xây dựng các mô hình hoạt động mang đậm dấu ấn tuổi trẻ như “Ca tuần tra thanh niên”, “Tuyên truyền viên thanh niên”, “Tiếp sức mùa thi”, “Cấp phát căn cước công dân lưu động”, “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”… và nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Đoàn Công an tỉnh báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn Công an tỉnh, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục để có kết quả tốt hơn trong học tập, rèn luyện và công tác của tuổi trẻ công an toàn tỉnh. Đồng chí Phó giám đốc lưu ý, trong năm 2019, là một năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, dự báo tình hình liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Vì thế, yêu cầu mỗi một cán bộ, chiến sỹ, nhất là đoàn viên thanh niên Công an tỉnh cần chủ động hơn trong công tác, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh tinh thần xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động, như lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Cần xây dựng nhiều hơn nữa các mô hình hoạt động mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ công an; làm tốt công tác tham mưu, đề xuất và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với các đơn vị trong khối thi đua, cụm thi đua của lực lượng Công an và các tổ chức Đoàn trên địa bàn đóng quân, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, phối hợp phục vụ tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo bảo an ninh trật tự, phục vụ cho việc phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018

Cũng trong dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông; Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho Chi đoàn Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Đoàn cơ sở Phòng cháy chữa cháy và 4 cá nhân thuộc các chi đoàn trong toàn lực lượng; Ban Chấp hành Đoàn Công an tỉnh tặng giấy khen cho 11 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

Ngô Quang Văn