Cụm thi đua Cảnh sát điều tra ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024

Chiều 19/4/2024, tại trụ sở Phòng PC02, Cụm thi đua Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tổ chức ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo Quyết định của Bộ Công an, năm 2024, Cụm thi đua Cảnh sát điều tra Công an tỉnh lần đầu tiên được triển khai với 05 đơn vị: PC01, PC02, PC03, PC04 và PC09. PC02 là đơn vị Cụm trưởng, PC03 là đơn vị Cụm phó.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua đã thông qua kế hoạch hoạt động và tiến hành ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Các đơn vị trong Cụm đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu mà Bộ Công an, Công an tỉnh giao; tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác NVCB của lực lượng CSND; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2023. Đẩy mạnh công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm và VPPL trên lĩnh vực kinh tế, môi trường. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, kiến nghị xử lý đối với các vụ án kinh tế, tham nhũng được dư luận quan tâm, thuộc diện BTV Tỉnh uỷ, BCĐ tỉnh theo dõi, chỉ đạo. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma tuý trên các tuyến trọng điểm, tập trung vào các cửa khẩu, đường mòn, lối mở từ Lào về Việt Nam qua biên giới tỉnh Quảng Bình. Nâng cao chất lượng điều tra, xử lý tội phạm, bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai, bức cung, nhục hình. Nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả hoạt động khám nghiệm hiện trường và kỹ thuật phòng, chống tội phạm đáp ứng yêu cầu phòng ngừa, điều tra, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật và công tác cải cách tư pháp.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm thống nhất cao việc đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện các quy định nêu gương…; thực hiện nghiêm quy định về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; tăng cường công tác quản lý cán bộ, phấn đấu các đơn vị trong Cụm không có cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được trong năm 2023 của các đơn vị trong Cụm. Yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai đồng bộ các các mặt công tác Công an, bảo đảm TTATXH trên địa bàn tỉnh; nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò của cấp uỷ, chỉ huy các đơn vị, nhất là người đứng đầu trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng tham nhũng, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ. Chỉ đạo triển khai phong phú hơn nữa các hoạt động, phong trào chung của Cụm; ra sức thi đua lập nhiều chiến công, thành tích, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong từng đơn vị; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, đóng góp vào thành tích chung của Công an tỉnh.

Công Đức – Mạnh Thêm