Cụm thi đua công an các huyện, thành phố, thị xã sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Vừa qua, tại Công an huyện Tuyên Hóa, Cụm thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua.

Với khẩu hiệu hành động “Xây dựng Công an Quảng Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, trong 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua công an huyện, thành phố, thị xã đã bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đề ra để chỉ đạo và tổ chức thực hiện; phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp giải quyết ổn định tình hình an ninh trật tự ngay tại cơ sở, không để bị động, bất ngờ, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự.

Đồng chí Cụm trưởng báo cáo tóm tắt kết quả phong trào thi đua “Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2024.

Tỷ lệ điều tra, khám phá án cao; xác lập, đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn. Nhiều mô hình hay được xây dựng và nhân rộng tạo hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ và có nhiều đổi mới; công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được phát triển sâu rộng, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm; công tác quản lý nhà nước về TTXH được tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh, đặc biệt trong thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cụm thi đua đã có 124 lượt tập thể và 234 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Cụm thi đua Công an huyện, thị xã, thành phố đã thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của Cụm thi đua Công an các huyện, thành phố, thị xã, trong thực hiện phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm. Để thực hiện thắng lợi kế hoạch giao ước thi đua năm 2024, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Cụm thi đua tích cực phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, nhanh chóng khắc phục những hạn chế; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tội phạm phi truyền thống chuyển sang sử dụng công nghệ cao; bên cạnh đó, yêu cầu cụm thi đua phải rà soát các chỉ tiêu trên từng lĩnh vực để lấy tiêu chí chấm điểm thi đua; cần tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong cụm, đồng thời quan tâm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở hoạt động hiệu quả và thiết thực. Phát huy và nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, hạn chế đến mức thấp nhất cán bộ, chiến sĩ vi phạm phải xử lý kỷ luật; quyết tâm thi đua lập thành tích để Công an tỉnh được Chính phủ tặng Cờ thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Thùy Trang – Phúc Nguyên