Đại hội Chi hội luật gia Công an huyện Quảng Trạch, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22/12/2023, Chi hội luật gia, Công an huyện Quảng Trạch đã tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Hội luật gia huyện Quảng Trạch, cùng 62 hội viên là chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Toàn cảnh Đại hội Chi hội luật gia Công an huyện Quảng Trạch nhiệm kỳ 2024 – 2029

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện Hội, của Đảng ủy, BCH Công an huyện, sự nhiệt tình, năng nổ của BCH Chi hội và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của hội viên, Chi hội luật gia Công an huyện đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đề ra. Đặc thù, chi hội hoạt động trong cơ quan thi hành pháp luật với chức năng nhiệm vụ bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH nên các hội viên đã gắn nhiệm vụ chính trị được giao với công tác hội để làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình. Nổi bật, công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật, Chi hội đã quán triệt các hội viên tích cực tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, góp ý kiến đối với 16 dự thảo Luật; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thường xuyên được quan tâm, tổ chức thực hiện hiệu quả, nhất là vận dụng hiệu quả các tiện ích của các trang mạng xã hội zalo, facebook, ứng dụng công nghệ thông tin để truyền tải thông tin đến cán bộ, Nhân dân trên địa bàn nhanh chóng, kịp thời nhất với nhiều nội dung trực quan, sinh động, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng ngừa, tố giác tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Nghị, Phó Trưởng Công an huyện, Chi hội trưởng trình bày báo cáo tổng kết công tác Chi hội luật gia Công an huyện nhiệm kỳ 2017-2024 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2024-2029.

Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Chi hội luật gia Công an huyện nhiệm kỳ 2017 – 2024 đã tập trung đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Ban chấp hành chi hội trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn của Hội luật gia, về xây dựng Hội vững mạnh. Kết quả, từ năm 2017 đến nay, Chi hội luật gia Công an huyện đã có hàng chục lượt hội viên được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện tặng Bằng khen, Giấy khen trong thực hiện công tác chuyên môn, cũng như công tác của Chi hội Luật gia.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Hội luật gia huyện Quảng Trạch phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã được sự tham gia thảo luận sôi nổi của các hội viên, với 03 ý kiến tham luận tập trung về nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải ở cơ sở;… Đồng chí Chủ tịch Hội Luật gia huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của Chi hội trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời định hướng những vấn đề lớn, trọng tâm của chi hội cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

BCH Chi hội luật gia Công an huyện Quảng Trạch nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội luật gia Công an huyện nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 05 đồng chí; bầu các đồng chí giữ chức vụ Chi hội trưởng, Chi hội phó. Bầu Đoàn đại biểu gồm 25 đồng chí tham dự Đại hội Hội luật gia huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Đinh Hoàng