Đảm bảo an ninh trật tự Lễ đón nhận, truy điệu, an táng 19 liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Chiều 17/5, Lễ truy điệu, an táng các liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đất bạn Lào đã được tổ chức trọng thể tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Lễ đón hài cốt các liệt sĩ và chuyên gia hy sinh ở nước bạn Lào trong chiến tranh.

Tiếp tục thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ 02 nước: Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với Chính phủ Nước CHDCND Lào về việc tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào về nước. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất và trên hết là tình cảm đồng chí, đồng đội thiêng liêng sâu nặng, lực lượng tìm kiếm của hai nước đã phối hợp, vượt qua nhiều khó khăn để tìm, cất bốc , đưa các liệt sĩ về với đất mẹ.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp- Giám đốc Công an tỉnh tham gia Lễ truy điệu, an táng các liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đất bạn Lào.
Tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các liệt sỹ.

Thực hiện kế hoạch quy tập mùa khô 2022 – 2023, sau hơn 7 tháng, cán bộ chiến sỹ Đội 589, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã xác minh thông tin, tìm kiếm, cất bốc được 19 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào. Đây là lần thứ 44, tỉnh Quảng Bình đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào về nước, an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc.

CBCS Công an tỉnh Quảng Bình tại Lễ truy điệu, an táng các liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đất bạn Lào .

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự tại Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 19 liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào, Công an tỉnh đã triển khai, phân công các lực lượng đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường mà hai Đoàn công tác đặc biệt cấp tỉnh di chuyển hài cốt liệt sĩ đi qua, nhất là tại các điểm, nút giao thông quan trọng; nắm tình hình, triển khai các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình chuẩn bị, tổ chức Lễ đón, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc.

N.O