Khởi tố đối tượng có hành vi đe dọa giết người tại TX. Ba Đồn

584

Ngày 17/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đức Quý (SN 1983, trú tại TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) để điều tra, xử lý về hành vi phạm tội “Đe dọa giết người”.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào khoảng 16h ngày 12/5/2023, chị Nguyễn Thị P. H. (trú tại TDP Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) đã liên lạc và nhắn tin cho Nguyễn Đức Quý để yêu cầu trả tiền mua vật liệu xây dựng. Quá trình nhắn tin qua lại thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 17h15’ cùng ngày, Nguyễn Đức Quý điều khiển xe ô tô mang BKS 73A – 186.70 đến nhà ở của chị Nguyễn Thị P. H., mang theo 01 khẩu súng ngắn, màu đen và đi vào phòng khách thì gặp anh Phan C. V. (chồng chị H.).

Đối tượng Nguyễn Đức Quý tại cơ quan điều tra Công an TX. Ba Đồn.

Thấy Quý đến tìm vợ thì anh V. đi ra cửa gặp Quý và nói: “Vợ đi làm chưa về, không có ở nhà”, nghe vậy Quý đi vào cầm súng bằng tay phải đưa lên bắn thẳng liên tục 04 phát vào các khu vực tường ở trong nhà, sau đó Quý ôm, ghì người anh V. xuống, tay phải cầm súng dí vào đầu anh V., đồng thời có những lời nói đòi bắn. Sau đó Quý đẩy anh V. ra rồi tiếp tục cầm súng bắn tiếp thêm 01 phát đạn nữa vào tường nhà, rồi đi đến từng phòng trong nhà để tìm chị H. nhưng không có.

Lúc này có ông Phan Xuân V. và bà Nguyễn Thị L. (là bố mẹ đẻ của anh V.) nghe thấy tiếng súng nên cũng ra can ngăn, tuy nhiên Quý vẫn liên tục chửi bới và cầm súng trên tay liên tục dí vào người đe dọa bà L., ông V. và anh V.. Sau đó một lúc thì Quý để xe ô tô lại rồi mang theo khẩu súng đi bộ về nhà.

Khẩu súng mà Nguyễn Đức Quý dùng để thực hiện hành vi đe dọa giết người.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu, nhanh chóng bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Quý, thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan, trong đó có khẩu súng mà Quý đã sử dụng để thực hiện hành vi đe dọa giết người của mình.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đang tiếp tục điều tra, mở rộng và lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Tuấn – Công Định