Đảm bảo an ninh trật tự kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017

68

Trong thời gian từ ngày 1/6 đến ngày 24/6/2017, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn ra 2 kỳ thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp vào ngày 01 – 02/6/2017 và kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức tại 29 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh trong các ngày 22 – 24/6/2017.

 

Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp đã được chuẩn bị kỹ càng cơ sở vật chất, phục vụ tốt nhất cho kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017.

 

Từ nay đến thời điểm diễn ra các kỳ thi, Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cho một đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo các phòng chức năng, Công an các huyện, thị xã, thành phố triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT,  ATGT tại các cụm thi, điểm thi trên địa bàn. Trọng tâm là tham gia vào công tác bảo vệ bí mật đề thi, địa điểm và các Thầy-Cô giáo ra đề, vận chuyển, in ấn, giao nhận, bảo quản đề thi, bài thi đến Hội đồng coi thi, chấm thi một cách an toàn, tuyệt đối. Lên phương án phối hợp với Hội đồng thi, lực lượng bảo vệ nhà trường làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực thi; cả thời gian trước, trong và sau các kỳ thi. Đối với những trường hợp vi phạm có biện pháp xử lý nghiêm, nhất là các hành vi tiêu cực, vi phạm các quy định, quy chế thi, các trường hợp in sao, phát tán đề thi, bài giải môn thi trái quy định, những hành vi gây rối trật tự tại các Hội đồng thi, khu vực thi, chấm thi trên địa bàn.

 

Tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT phục vụ thí sinh tham gia các kỳ thi được an toàn, thuận lợi.

 

Ngoài việc sẵn sàng lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực, địa điểm thi, chấm thi, lực lượng Cảnh sát Giao thông, CSTT, CS 113, CSCĐ, CSPCCC&CHCN đã lên các phương án tăng cường tuần tra tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng giao thông xung quanh khu vực các trường, các địa điểm thi, các bến xe, nhà ga, các nút giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm; sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, người nhà thí sinh và các giám thị đến đúng giờ; làm tốt công tác phòng, chống cháy, nổ. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo các chốt giao thông, tuần tra lưu động tại các điểm phát sinh đột xuất, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm do chở quá số người quy định, điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn trong máu cao hơn quy định, không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm.v.v. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiến hành rà soát, kiểm tra và kịp thời kiến nghị các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm thi đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra trong thời gian thị.

Với quyết tâm cao trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT, kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 của tỉnh Quảng Bình sẽ được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định.

 

                                                                                       TH