Đảm bảo tốt ANTT đêm Noel năm 2020

1326
Đánh giá bài viết

Đêm Noel 24-12-2020, Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường công tác nắm tình hình, bám cơ sở, chủ động triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng và tuyệt đối không xảy ra tình trạng đốt pháo, thả bóng bay trái phép.

Để đảm bảo ANTT lễ Noel năm 2020 trên địa bàn, Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT liên quan việc tổ chức lễ Noel trên tinh thần duy trì tốt ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng giáo dân và du khách có một lễ Giáng sinh an lành, an toàn về ANTT.

Công an TP. Đồng Hới triển khai lực lượng đảm bảo TTATGT trong đêm Noel năm 2020.

Tại địa bàn TP. Đồng Hới, Công an TP. Đồng Hới đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh xây dựng phương án chi tiết, cụ thể bảo đảm ANTT lễ Noel tại giáo xứ Tam Tòa. Đồng thời, bố trí các tổ tuần tra lưu động trên các tuyến giao thông, phân luồng, hướng dẫn đảm bảo TTATGT, TTCC, chống ùn tắc giao thông, tụ tập trái phép và kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm TTATGT.

Các lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, CS113, Cảnh sát cơ động theo chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT, TTCC trên các tuyến giao thông, địa bàn diễn ra các hoạt động mừng lễ Noel. Đặc biệt, đã triển khai 04 tổ 141-QB tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và lấy nhắc nhở, hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT, TTCC. Đồng thời kiểm soát tốt về con người, phương tiện và hạn chế số người quá khích mang pháo hoặc vật liệu nổ vào đám đông.

Lực lượng Cảnh sát 141-QB tham gia đảm bảo ANTT đêm Noel.

Thực hiện tốt các phương án đảm bảo ANTT, nên tại nhiều địa bàn vùng giáo, có đông bà con giáo dân như TX. Ba Đồn, huyện Bố Trạch và Quảng Trạch trên các trục đường có các nhà thờ, giáo xứ, giáo họ, lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tuần tra kiểm soát, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra ách tắc. Đồng thời, tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, không để kẻ xấu lợi dụng đông người để trộm cắp, móc túi, gây mất trật tự, làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, đón mừng Giáng sinh của người dân. Noel 2020, tình hình ANTT, TTATGT, TTCC trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định, không xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông và đua xe trái phép; tuyệt đối không xảy ra tình trạng đốt pháo, thả bóng bay trái phép, các hoạt động mừng đón Giáng sinh đều diễn ra theo đúng quy định.

Trần Tuấn – Thanh Hải