Dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam

Ngày 09/3, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình do đồng chí Đại tá Nguyễn Nguyễn Hữu Hợp, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử căn cứ Ban an ninh TW Cục miền Nam tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tham gia đoàn còn có các đồng chí Phó giám đốc, các đồng chí Trưởng phòng, Trưởng Công an các huyện, thành phố, thị xã.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn kính cẩn, dành phút mặc niệm, thực hiện nghi lễ dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bia Chiến thắng tại Khu di tích lịch sử, nơi ghi danh 13.547 liệt sỹ CAND trên cả nước, đã anh dũng hy sinh, góp phần giành thắng lợi của cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Dâng hương tại Tượng đài bảo vệ an ninh Tổ quốc, Khu di tích lịch sử căn cứ Ban an ninh TW Cục miền Nam
Đoàn tham quan Bia Chiến thắng tại Khu di tích lịch sử, nơi ghi danh 13.547 liệt sỹ trong cả nước.
Dâng hương tại Bảo tàng khu di tích

Đoàn công tác báo công tại Bia Chiến thắng tại Khu di tích lịch sử

Dâng hương tại tượng đài Bác Hồ trong bảo tàng CAND,  tỉnh Tây Ninh, đoàn Công tác Công an tỉnh Quảng Bình tưởng nhớ đến công lao trời biển của Người, nguyện học tập, rèn luyện thật tốt 6 điều Người dạy về tư cách cách mệnh.

Báo công tại tượng đài Bác Hồ

Dâng hương tại Bảo tàng khu di tích

Tại tượng Bia truyền thống, bức phù điêu 6 Điều Bác Hồ dạy CAND và tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng, người con ưu tú của dân tộc, của Nam bộ thành đồng Tổ quốc, một người thầy, người anh vô vàn kính yêu của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dâng hương tại tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng.
Khu di tích lịch sử văn hóa duy nhất của lực lượng CAND có bức phù điêu 6 điều Bác Hồ dạy

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng đối với mỗi CBCS Công an Quảng Bình về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, của lực lượng Công an Nhân dân qua các thời kỳ, góp phần tạo khí thế thị đua lập công, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ công lao của các Anh hùng, Liệt sỹ đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt hơn, đây là khu di tích lịch sử văn hóa duy nhất của lực lượng CAND có bức phù điêu 6 điều Bác Hồ dạy. Qua đây để CBCS Công an Quảng Bình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, quyết tâm học tập, thực hiện thật tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND mà Người đã Chỉ thị.

HTT