Đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đợt đầu năm 2024

Ngày 09/4, Hội đồng xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện của Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh đã tổ chức họp xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đợt 1 năm 2024. Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đợt này có 28 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam, Công an tỉnh, nhà tạm giữ công an cấp huyện được đưa vào diện họp xét, đề nghị. Căn cứ quy định của pháp luật về tha tù trước thời hạn có điều kiện, các thành viên trong Hội đồng lần lượt đưa ra ý kiến nhận xét về tội danh, đánh giá mức độ cải tạo của các phạm nhân, phạm tội lần đầu, quá trình cải tạo tiến bộ… Trên cơ sở đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân của Trại tạm giam Công an tỉnh và cơ quan Thi hành án hình sự công an cấp huyện, Hội đồng thống nhất đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 01 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh, 01 phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Trạch.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Hội đồng xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân Công an tỉnh Quảng Bình, đây là hoạt động thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người bị kết án tù nhưng có thái độ tích cực học tập, cải tạo, để sớm được hòa nhập với cộng đồng. Việc xét duyệt được Hội đồng thẩm định hồ sơ đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân, được Công an tỉnh thực hiện đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng pháp luật.

Thùy Trang