Công an huyện Quảng Trạch kịp thời phát hiện, điều tra làm rõ việc nữ sinh bị “đánh hội đồng”

Ngay sau khi phát hiện 01 video clip ghi lại cảnh 01 nữ học sinh bị đánh đập, lột áo, chửi bới, lăng mạ, được chia sẻ qua các nhóm kín trên mạng xã hội, Công an huyện Quảng Trạch đã khẩn trương xác minh, làm rõ các đối tượng có liên quan, kịp thời cảnh báo và ổn định dư luận quần chúng trên địa bàn huyện.

Theo đó, ngay sau khi nắm bắt được thông tin, vào khoảng 20h00’ ngày 9/4, Công an huyện Quảng Trạch đã cử lực lượng nghiệp vụ phối hợp Công an các xã trên địa bàn huyện rà soát, xác minh, làm rõ các đối tượng trên video clip thuộc địa bàn nào, đồng thời có biện pháp cảnh báo và ổn định dư luận quần chúng trên địa bàn. Với tinh thần tích cực, khẩn trương, ngay trong đêm, Công an huyện đã kịp thời làm rõ các đối tượng liên quan, tiến hành triệu tập làm việc theo quy định.

Công an huyện Quảng Trạch đã kịp thời triệu tập làm việc các đối tượng liên quan, khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc

Các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn từ trước, đối tượng nữ T.T.C.N (SN 2008, ở xã Quảng Hợp, đã bỏ học) hẹn 02 nữ học sinh là N.T.H và P.A.C (đều SN 2009, ở xã Quảng Châu) đến bãi đất trống thuộc xã Quảng Tùng để giải quyết mâu thuẫn. Cùng đi với đối tượng T.T.C.N, có thêm 06 đối tượng khác, gồm 01 học sinh nữ là N.T.H.N (SN 2011, ở xã Quảng Phú) và 05 đối tượng nam: L.T.Đ (SN 2010), L.T.D (SN 2009), L.V.T (SN 2006) đều trú ở xã Quảng Phú; Đ.Đ.T và P.N.S, đều SN 2009, ở xã Cảnh Dương.

Tại điểm hẹn, hai đối tượng nữ là T.T.C.N và N.T.H.N đã lao vào đánh đập, nhục mạ, lột áo 02 nữ sinh N.T.H và P.A.C, các đối tượng khác đứng xem, hồ hởi mà không can ngăn, riêng đối tượng L.T.Đ đã dùng điện thoại cá nhân quay lại sự việc và phát tán lên 01 nhóm kín hội bạn trên mạng xã hội.

Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đang củng cố hồ sơ, tài liệu và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp liên quan.

Mặc dù, thời gian qua, Công an huyện đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, quản lý, giáo dục, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, nhưng vẫn xảy những sự việc đáng tiếc, còn bạo lực học đường, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên. Qua sự việc này, Công an huyện đề nghị các gia đình, phụ huynh, nhà trường và chính quyền, đoàn thể địa phương cần tăng cường, quyết liệt hơn trong quản lý, giáo dục con em, học sinh; chủ động, tích cực phối hợp với lực lượng Công an để răn đe, xử lý đối với các trường hợp thanh thiếu niên cá biệt, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đinh Hoàng