Đồng Hới thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12

5/5

Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Sau gần hai năm triển khai thực hiện, Công an thành phố Đồng Hới đã có nhiều bước đột phá trên các lĩnh vực công tác, biến chủ trương, nghị quyết của Đảng thành thực tiễn khách quan, sinh động.

Ngay khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12, Công an thành phố Đồng Hới đã tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều chương trình, kế hoạch, thực hiện các giải pháp mang tính trọng tâm, đột phá với quyết tâm chính trị cao nhất để thực hiện thành công Nghị quyết, quá trình tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực.

Đến nay, Công an các xã trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã bố trí đủ từ 07 cán bộ trở lên và thành lập 06 tổ chức Công an xã chính quy. 100% Trưởng Công an cấp xã không phải là người địa phương và tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã, thành lập 06 chi bộ Công an xã. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công an xã được quan tâm, chú trọng, đơn vị đã hoàn thành việc thi tuyển tuyển điều tra viên Công an cấp xã để hướng tới bố trí đủ điều tra viên tại Công an các xã. Từ khi Công an xã được bố trí tại địa bàn cơ sở, chất lượng công tác bảo đảm an ninh, trật tự được nâng cao.

Nếu như trước đây, trên địa bàn xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới tồn tại một số điểm gái bán dâm thuê nhà hoạt động bán dâm đơn lẻ dọc theo Quốc lộ 1A, tụ điểm “gái già, gái rẻ” gây dư luận xấu trong quần chúng Nhân dân, gây mất mỹ quan đô thị của thành phố du lịch. Từ khi được bố trí xuống địa bàn, bằng biện pháp pháp luật, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán dâm, tổ chức kiểm điểm, cho cam kết chấm dứt mọi hành vi vi phạm và thành lập các tổ công tác đưa các ̣đối tượng hoạt động mại dâm về địa phương bàn giao cho gia đình, chính quyền để phối hợp giáo dục, quản lý, Công an xã Lộc Ninh đã triệt xoá hoàn toàn tụ điểm mại dâm hoạt động gây nhức nhối trong quần chúng Nhân dân tồn tại hơn 10 năm trên địa bàn, được chính quyền và Nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Công an xã Lộc Ninh triệt xoá hoàn toàn tụ điểm mại dâm tồn tại trên địa bàn

Bên cạnh đó, Công an thành phố Đồng Hới đặc biệt quan tâm, chú trọng tham mưu, đề xuất HĐND, UBND thành phố Đồng Hới phê duyệt, cấp kinh phí, huy động nguồn lực từ chính quyền địa phương trong xây dựng trụ sở Công an xã. Năm 2023, Công an thành phố Đồng Hới đã khởi công xây dựng trụ sở Công an xã Nghĩa Ninh, Công an xã Lộc Ninh. Đây là những trụ sở công an xã đầu tiên được khởi công, xây dựng trong toàn tỉnh, thể hiện nỗ lực, quyết tâm trong việc hoàn thành Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Khởi công xây dựng trụ sở Công an xã

Thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị không những có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân mà còn góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Bằng quyết tâm chính trị và những hành động cụ thể, Công an thành phố Đồng Hới đã và đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị đề ra, biến nghị quyết của Đảng thành thực tiễn khách quan, sinh động, để nghị quyết của Đảng trở thành cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Trương Tâm