Đồng loạt ra quân tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trường học trên địa bàn huyện Bố Trạch

1.1/5

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các em học sinh, sáng ngày 08/4/2024, Đội CSGT-TT, Công an huyện Bố Trạch phối hợp lực lượng Công an 28 xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuyên truyền, hướng dẫn giao thông tại tất cả các điểm trường học trên địa bàn.

Tại các điểm trường, các em học sinh đã được tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông đúng pháp luật… Đồng thời, các em học sinh còn được tìm hiểu thêm về các thông tin xấu độc trên mạng để nhận biết, phân loại, lựa chọn và tiếp nhận thông tin tốt, tẩy chay các thông tin xấu, thông tin sai sự thật. Bên cạnh đó, còn phổ biến các hình thức lừa đảo của tội phạm mạng và các trường hợp học sinh đã vô tình vi phạm pháp luật khi sử dụng mạng internet. Qua đó, giúp các em có hiểu biết, nhận thức tốt hơn về các quy định của pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Những hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên sẽ góp phần quan trọng vào việc thay đổi ý thức của các em học sinh khi tham gia giao thông. Qua đó tạo chuyển biến tích cực đối với tình hình trật tự ATGT, cùng chung tay xây dựng một nếp sống văn hoá khi tham gia giao thông trong toàn xã hội nói chung và đối với thanh niên, học sinh nói riêng.

Ngọc Hoàng