DỰ ÁN CCCD TẠI TP ĐỒNG HỚI: CHỦ TRƯƠNG ĐÚNG ĐẮN, NHÂN DÂN ĐỒNG TÌNH

931

Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân triển khai tại thành phố Đồng Hới đang bước vào giai đoạn cao điểm. Sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận và ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn càng cho thấy cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử là chủ trương đúng đắn của Bộ Công an, góp phần cải cách hành chính, giảm giấy tờ cho công dân.

Làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh

Hành trình tiếp sức cho ngư dân bám biển

Ngay những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP Đồng Hới đã kịp thời tổ chức cấp lưu động thẻ CCCD gắn chip cho Nhân dân xã Bảo Ninh. Với đặc thù là một xã miền biển, người dân thường xuyên đánh bắt thủy hải sản xa bờ trong nhiều tháng liền, vừa thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, vừa bảo vệ chủ quyền trên biển của đất nước.

Làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho các ngư dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD, người dân nhận thấy được lợi ích gắn liền với thẻ CCCD có gắn chíp điện tử nên đã rất đồng tình ủng hộ, phấn khởi khi được Công an thành phố về tại nhà văn hoá thôn cấp CCCD cho Nhân dân trước khi tiếp tục ra khơi, bám biển. Công dân khi đến làm thủ tục được hướng dẫn để cập nhật, chỉnh sửa, thống nhất thông tin trong các loại giấy tờ đảm bảo thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư “đúng, đủ, sống, sạch”, vừa được lấy vân tay và chụp ảnh làm CCCD. Thời gian hoàn thành các công đoạn chỉ mất từ 5 đến 7 phút do thông tin về công dân đã được đưa vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Cấp CCCD gắn chip cho người già yếu, đi lại khó khăn

Điểm đến tiếp theo của Tổ cấp CCCD lưu động là nhà cụ bà Đặng Thị Hòa ở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới. Cụ năm nay đã 90 tuổi, bị liệt nửa người nên đi lại khó khăn, không thể trực tiếp đến làm thủ tục thu nhận hồ sơ CCCD.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã thu xếp, chuẩn bị máy móc, phương tiện đến tận nhà, đỡ cụ chụp ảnh, lấy vân tay cho cụ ngay trên giường bệnh, với mong muốn người dân nào cũng được đảm bảo quyền lợi, được làm thẻ CCCD gắn chip.

Lực lượng Công an thành phố đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người già, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trong ngày 21/2/2021, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thành phố Đồng Hới đã làm thủ tục cấp CCCD cho vợ chồng đồng chí Phan Lâm Phương, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Tri Phương, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh

Các đồng chí và gia đình đều bày tỏ sự ủng hộ đối với chủ trương đúng đắn của Nhà nước và sự quan tâm của Công an TP Đồng Hới, mong muốn trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP Đồng Hới hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra.

Từ ngày 01/01/2021 đến nay, Công an thành phố tổ chức 01 tổ công tác cấp CCCD gắn chip lưu đông, đồng thời vẫn duy trì cấp tại Trung tâm một cửa liên thông của thành phố. công tác cấp CCCD gắn chip lưu động được tiến hành tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Thời gian qua, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH luôn làm việc với tinh thần “làm hết việc, không làm hết giờ”. Cán bộ tận tuỵ với công việc, Nhân dân đồng tình ủng hộ góp phần hoàn thành Dự án đúng tiến độ đề ra./.

Trương Tâm