Gặp gỡ đối thoại với người nghiện ma túy

186

Với mục đích giúp đỡ người nghiện ma túy có cơ hội trở về với cộng đồng, ngày 10-2, Công an huyện Lệ Thủy đã cùng với các Ban, Ngành địa phương tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với chủ đề “Cùng lắng nghe và chia sẽ” với những người nghiện ma túy. Buổi gặp gỡ – đối thoại này được tổ chức ngay tại Thị trấn Nông trường Lệ Ninh, một trong những điểm nóng về ma túy.

Gần 40 người nghiện ma túy tại địa bàn các xã Sơn Thủy, Hoa Thủy và thị trấn Nông trường Lệ Ninh cùng sự có mặt của các đại diện của nhiều cơ quan, ban, ngành chức năng thuộc Công an tỉnh và huyện Lệ Thủy. Ông Nguyễn Anh Quý – Phó Bí thư huyện ủy Lệ Thủy thay mặt lãnh đạo huyện cùng dự.

 

Buổi gặp gỡ – Đối thoại với chủ đề “Cùng lắng nghe và chia sẻ” giữa chính quyền và người nghiện ma túy được tổ chức tại huyện Lệ Thủy

Buổi gặp gỡ – Đối thoại với chủ đề “Cùng lắng nghe và chia sẻ” diễn ra trong không khí cởi mở. Những câu chuyện, những sẻ chia và cả những lời nhắn nhủ của người nghiện đối với cộng đồng. Mong muốn của nhiều người nghiện ma túy tại buổi gặp gỡ là tạo điều kiện hỗ trợ cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng,

Những kiến nghị đề xuất của người nghiện ma túy cũng đã được lãnh đạo các đơn vị, ban ngành và lãnh đạo địa phương xem xét, tiếp tục có các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ, như việc tạo mọi điều kiện cho người nghiện cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, hỗ trợ vốn để làm ăn, xây dựng các mô hình giúp đỡ người nghiện, tạo việc làm…v.v..

Với cách làm quyết liệt của các ban ngành chức năng huyện Lệ Thủy, đặc biệt là Công an huyện Lệ Thủy đối với tệ nạn ma túy trên địa bàn, trong đó tạo mọi điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng hy vọng tệ nạn ma túy trên địa bàn sẽ được kéo giảm, nhiều mô hình, cá nhân điển hình trong cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng được nhân rộng. Đây được xem là cách làm mới, sáng tạo của Công an huyện Lệ Thủy và bước đầu mang lại hiệu quả.

                                                                                                                      Trần Tuấn