Gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất-2018

43

          Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 5-2-2018, Công an tỉnh đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn. Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự còn có cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh.

Đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt

          Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đã thông báo tình hình công tác trong năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, địa phương, sự ủng hộ giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an Quảng Bình đã phát huy tốt vai trò tham mưu, nòng cốt trong giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh quốc gia, trọng tâm là các vụ việc liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển, những vấn đề phát sinh trong quá trình chi trả đền bù, tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tôn giáo và an ninh trên 2 tuyến biên phòng. Nổi bật, trong công tác phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai các biện pháp phòng ngừa, mở nhiều đợt cao điểm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, khám phá nhiều vụ án, chuyên án hình sự, ma túy lớn, bắt nhiều đối tượng cầm đầu nguy hiểm, không để hình thành tội phạm có tổ chức. Trong năm, lực lượng công an tỉnh đã tổ chức điều tra, khám phá 483 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ trên 88%, cao hơn 3,62% so với chỉ tiêu đề ra; trong đó tỷ lệ điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%.

Năm 2018, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an Quảng Bình đã đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của mình.

Đại diện báo chí trung ương và địa phương đã có nhiều ý kiến trao đổi trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để đội ngũ nhà báo thuận lợi trong các hình thức tác nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Từ Hồng Sơn đã tiếp thu những ý kiến của các nhà báo; đồng thời ghi nhận sự đóng góp tích cực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị các phóng viên báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, nhằm góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để  Quảng Bình phát triển về mọi mặt.

Ngô Quang Văn