Gặp mặt tướng lĩnh Công an nhân dân, Quân đội nhân dân quê hương Quảng Bình

1058

Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các tướng lĩnh Quân đội nhân dân, Công an nhân dân là con của quê hương Quảng Bình . Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự còn có các đồng chí tướng lĩnh Quân đội nhân dân, Công an nhân dân quê hương Quảng Bình; Tư lệnh, Chính ủy Quân khu 4; đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không gian thân mật và ấm áp

Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh phong quân hàm Đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp, vị Tổng Tư lệnh – Người “Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình vào ngày 20/01/1948. Từ đó đến nay, quê hương Quảng Bình đã có thêm 60 đồng chí tướng lĩnh Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Trong đó có 1 đồng chí Đại tướng trong quân đội; 21 đồng chí trung tướng, gồm 17 đồng chí trong quân đội, 4 đồng chí trong ngành công an; có 38 đồng chí thiếu tướng, gồm 30 đồng chí trong quân đội, 8 đồng chí trong ngành công an. Nhiều đồng chí là cán bộ tiền bối, lão thành cách mạng, cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Các đồng chí tướng lĩnh với nhiều cương vị, cống hiến qua các thời kỳ cách mạng khác nhau và luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, trí tuệ, tài năng, đức độ, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Nhiều đồng chí đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương, được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng Lao động và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đất nước ta nói chung và quê hương Quảng Bình nói riêng được đàng hoàng, to đẹp như ngày hôm nay có một phần sự đóng góp to lớn của các vị tướng lĩnh. Trong thời chiến, các đồng chí là những người lính chiến đấu quả cảm, không sợ hy sinh gian khổ, quyết đánh và quyết thắng. Trong thời bình cũng vậy, các đồng chí là những cán bộ lãnh đạo xung kích trên mặt trận quốc phòng – an ninh. Hầu hết các tướng lĩnh đều ở xa quê, nhưng dù ở đâu, làm việc gì, các đồng chí luôn xác định là người con quê hương Quảng Bình “Hai giỏi”, sống mẫu mực, có nhiều cống hiến to lớn trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
Cũng dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo với các tướng lĩnh về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ: Lần này, Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các tướng lĩnh là con em quê hương Quảng Bình trong cả nước với một ý nghĩa rất quan trọng.

 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các Tướng lĩnh Công an nhân dân, Quân đội nhân dân.

Tỉnh nhà trân trọng và mong muốn các đồng chí tướng lĩnh với tình cảm sâu nặng đối với quê hương Quảng Bình yêu dấu và uy tín, sự tâm huyết, bề dày kinh nghiệm công tác của mình, sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp với cấp ủy, chính quyền, động viên mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh; tích cực tham gia ý kiến với tỉnh về các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương. Bên cạnh đó, các tướng lĩnh tiếp tục phối hợp động viên, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và chủ nghĩa anh hùng cách mạng để thế hệ hôm nay và mai sau luôn xứng đáng là lớp kế cận xây dựng quê hương Quảng Bình, luôn giàu về kinh tế, ổn định về chính trị, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

 

Đại diện các tướng lĩnh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Quảng Bình

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí tướng lĩnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đồng thời chia sẻ tình cảm và nhiều ý kiến tâm huyết đối với quê hương, mong muốn tiếp tục góp phần xây dựng Quảng Bình ngày càng phát triển, đổi mới.

TT