Ghi nhận từ diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại phường Bắc Lý.

183

 

Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” của Công an tỉnh Quảng Bình. Sáng nay,  phối hợp với UBND phường, Công an phường Bắc Lý đã tổ chức thành công diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Đây chính là địa bàn được công an Thành phố Đồng Hới  chọn làm điểm để tổ chức diễn đàn. Diễn đàn cũng là dịp để lực lượng công an kiểm điểm, phê bình trước dân, soi rọi lại những việc đã làm được, chưa làm được trong thực hiện phương châm hành động “vì nhân dân phục vụ” .

7h 30 phút sáng 20/09/2017, hội trường UBND phường Bắc Lý đã chật kín người. Bà con nhân dân đến từ rất sớm để được tham gia diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Ai cũng phấn khởi bởi đây là cơ hội để người dân được hiểu, thông cảm, chia sẻ những khó khăn, trăn trở của lực lượng công an, giúp cho lực lượng công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Suốt mấy tiếng đồng hồ diễn ra hội nghị, nhưng cả hội trường không chút ồn ào, trái lại mọi người đều giữ thái độ nghiêm túc, chăm chú lắng nghe hết các nội dung của diễn đàn. Đáp lại sự chân tình đó, đại diện chỉ huy Công an Thành phố Đồng Hới, Công an phường Bắc Lý cùng các CBCS  cầu thị lắng nghe các ý kiến của bà con nhân dân.

 

Hội trường tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Với 9 ý kiến được nhân dân nêu ra tại diễn đàn một cách thẳng thắn, chân tình với lực lượng Công an phường Bắc Lý nói riêng và Công an Thành phố Đồng Hới nói chung đã cho thấy sự quan tâm, mong muốn của người dân trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an trung thành, tận tụy với công việc. Nội dung các ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề như: Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, việc phối hợp giữa công an với các ngành, đoàn thể quần chúng trong phát hiện, phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm.

 

Ông Nguyễn Văn Quế- Tổ dân phố 13, phường Bắc Lý đóng góp ý kiến: Lực lượng CSKV Công an phường Bắc Lý đã luôn nắm bắt tâm tư, tình cảm người dân nhưng tình trạng ghi số đề, tiêm chích ma túy vẫn còn diễn ra. Vì vậy, mong muốn lực lượng công an đánh mạnh vào tệ nạn này nhằm làm trong sạch địa bàn.
Bà Nguyễn Thị Minh- Tổ dân phố 4, phường Bắc Lý đã đánh giá việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một hoạt động có ý nghĩa. Là người dân, bà mong muốn trụ sở Công an Đồng Hới sẽ được xây dựng đàng hoàng hơn để nhân dân đến làm thủ tục hành chính cũng được thoải mái. Lực lượng công an phường cần kiểm tra Hộ khẩu thường trú, giấy tạm trú tạm vắng một cách thường xuyên vì đây là địa bàn có nhiều học sinh, sinh viên tham gia học tập và nhiều lao động thời vụ. Lực lượng công an cũng nên thông báo cho Tổ dân phố biết những trường hợp con em trong Tổ có biểu hiện vi phạm pháp luật để cùng phối hợp ngăn chặn và giáo dục rèn luyện.
Ông Trần Đức Tài- Trường Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình phát biểu tại diễn đàn: Ông mong muốn lực lượng Công an và nhà trường tiếp tục duy trì mô hình “Trường học an toàn về ANTT”. Mong muốn lực lượng Công an thường xuyên quan tâm, phối kết hợp với nhà trường để có những biện pháp ngăn chặn tình trạng đối tượng xấu bên ngoài vào trong nhà trường lôi kéo học sinh dân tộc vi phạm pháp luật và quy định thời gian đối với các quán nhậu trước cổng nhà trường.

Lắng nghe ý kiến nhân dân là việc làm thường xuyên của CBCS Công an. Nhưng đây là lần đầu tiên diễn đàn được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh và có sức lôi cuốn mạnh mẽ với người dân đến vậy. Thượng tá Nguyễn Văn Huyến- Phó trưởng Công an Thành phố Đồng Hới cho biết: “Mục đích chính của diễn đàn lần này là để nghe dân nói, dân trình bày tâm tư, nguyện vọng của mình trong việc giữ gìn ANTT tại địa phương. Củng cố, giữ vững hơn nữa mối quan hệ giữa lực lượng công an với nhân dân. Thông qua các vấn đề người dân góp ý sẽ góp phần xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ.” Cũng theo lời đồng chí Phó công an Thành phố Đồng Hới thì trong 9 tháng đầu năm, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi, không có trọng án, không  có đột xuất  bất ngờ xảy ra. Các vụ án xảy ra được điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật và đạt tỷ lệ cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường Bắc Lý được giữ vững, ổn định, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của phường và thành phố Đồng Hới.

Nói về cảm xúc của mình khi lần đầu được tham dự diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”  ông Ngô Đình Khảo, ở Tổ dân phố 5, phường Bắc Lý bộc bạch: “Tôi rất cảm kích trước thái độ cầu thị, cởi mở, lắng nghe, ghi nhận những phản ánh của nhân dân về các vấn đề liên quan đến tình hình ANTT của các đồng chí Công an Thành phố, Công an phường. Điều này cho thấy Đảng, Nhà nước lúc nào cũng quan tâm chăm lo và luôn ưu tiên vì quyền lợi chính đáng của nhân dân. Tôi mong muốn rằng thời gian tới, lực lượng công an tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần “mỗi ngày làm một việc tốt vì nước vì dân” và có nhiều biện pháp cứng rắn, mạnh mẽ hơn nữa trong nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn”.

Kết thúc diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại phường Bắc Lý lần này, lực lượng công an đã hiểu dân hơn và nhân dân càng  đặt lòng tin hơn vào lực lượng công an. Tin rằng với những ý kiến chân thành của người dân, lực lượng Công an thành phố Đồng Hới sẽ ngày càng trưởng thành, vững mạnh. Đồng thời, người dân cũng sẽ giúp đỡ lực lượng Công an nhiều hơn trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

 

Bài và ảnh: Thiên ca