Giao ban Cơ quan Cảnh sát điều tra 2 cấp quý I/2023

Sáng ngày 26/4/ 2023, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban Cơ quan Cảnh sát điều tra 2 cấp và đánh giá kết quả thực hiện công tác truy nã, truy tìm theo Kế hoạch của BCĐ 327 Công an tỉnh Quý I/2023. Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cơ quan điều tra Công an các đơn vị, địa phương.

Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong Quý I/2023, các đơn vị thuộc Cơ quan điều tra 2 cấp đã tập trung lực lượng, thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên tất cả các lĩnh vực cơ bản được bảo đảm, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 93,1%.

Giao ban Cơ quan Cảnh sát điều tra 2 cấp quý I năm 2023

Việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm được Cơ quan CSĐT 2 cấp thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội, không để xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm. Chất lượng điều tra, khám phá án được nâng lên, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, đem lại niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Lực lượng Công an cấp xã đã phát huy được vị trí, vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, thực hiện thẩm quyền tiếp nhận, kiểm tra xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trong quý đã bắt, vận động đầu thú 11 đối tượng truy nã. Tiếp nhận và tiến hành công tác truy tìm đối với 301 trường hợp do Công an các đơn vị địa phương trong tỉnh ra thông báo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh yêu cầu Cơ quan điều tra 2 cấp cần đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng giải quyết các vụ án, vụ việc, nhất là các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, các vụ án dư luận xã hội quan tâm, các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chỉ đạo. Tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra, xử lý tội phạm của cơ quan Cảnh sát điều tra 2 cấp và Công an cấp xã trong thực hiện thẩm quyền tiếp nhận, kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm. Chỉ đạo quyết liệt công tác xác minh truy bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã; tổ chức thực hiện hiệu quả chỉ tiêu công tác truy nã Bộ Công an giao. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình thu thập, đánh giá tài liệu, chứng cứ trong việc giải quyết các vụ việc, vụ án. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ đối với đội ngũ điều tra viên, cán bộ điều tra, gắn với công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật; tổ chức thi tuyển, bổ nhiệm Điều tra viên sơ cấp, trung cấp để phục vụ công tác điều tra, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới…

Văn phòng Cơ quan CSĐT