Trao kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa đối với thân nhân Liệt sĩ CAND

Ngày 25/4/2023, đoàn công tác do Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành trao kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa đối với thân nhân Liệt sĩ CAND tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy.

Buổi lễ trao kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa.

Ông Trần Văn Đức là con đẻ của Liệt sĩ Trần Văn Tri (là cán bộ Công an huyện Lệ Thủy, hi sinh năm 1972 tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy). Gia đình ông Trần Văn Đức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang sống trong ngôi nhà cấp 4 tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, hiện ngôi nhà đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Bên cạnh đó, ông Đức có chị gái bị bệnh câm điếc bẩm sinh hiện đang hưởng trợ cấp xã hội và đang sống cùng gia đình.

Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khảo sát và đề xuất “Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND” Bộ Công an hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa đối với ông Trần Văn Đức, với tiền 50 triệu đồng.

Đại tá Phan Đăng Tĩnh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa cho ông Trần Văn Đức.

Phát biểu tại buổi lễ trao kinh phí, Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, mặc dù số tiền hỗ trợ sửa chữa không lớn, nhưng đã thể hiện được tình cảm, truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của lực lượng CAND đối với gia đình thương, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, nghĩa tình đồng chí, đồng đội trong việc quan tâm, chăm lo đời sống của thương, bệnh binh và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, góp phần xoa dịu phần nào những mất mát, hy sinh của gia đình.

Trần Tuấn