Giao ban công tác Công an tháng 4/2022

Ngày 27/4/2022, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Công an tháng 4/2022 và triển khai nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2022. Dự và chủ trì có Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Phó giám đốc và chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Tháng 4/2022, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng, biện pháp nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết cơ bản ổn định các vấn đề nổi lên liên quan ANCTNB; bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối 02 đoàn lãnh đạo cấp cao đến thăm, làm việc trên địa bàn tỉnh; tham mưu báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, BCĐ tôn giáo tỉnh một số tình hình nổi lên trong tôn giáo trên địa bàn; ban hành công văn bảo đảm ANTT triển khai dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía đông và dự án tuyến đường ven biển đi qua địa bàn tỉnh..vv….

Hội nghị giao ban công tác Công an tháng 4/2022 và triển khai nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2022.

Điều tra, làm rõ 34/35 vụ phạm pháp chung (đạt 97,14%), lập hồ sơ xử lý 48 đối tượng. Nổi bật là Phòng PC04 chủ trì, phối hợp với PC09, Công an huyện Lệ Thủy, Công an TP. Đồng Hới bắt giữ 02 vụ/07 đối tượng sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 8.970 viên nén và 02 gói ma túy tổng hợp; Phòng PC02 phá thành công Chuyên án “3022-Q”, liên quan 01 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỷ đồng; Công an huyện Bố Trạch điều tra, làm rõ 01 vụ/01 đối tượng trộm cắp tài sản trị giá khoảng 200 triệu đồng; Phòng PC08 chốt chặn, bắt giữ 01 đối tượng giết người tại Hà Nội đang bỏ trốn. Cơ quan điều tra khởi tố mới 42 vụ, 51 bị can; kết thúc điều tra, đề nghị Viện kiểm sát Nhân dân các cấp truy tốt 61 vụ, 126 bị can. Bắt 02 đối tượng truy nã. Gọi hỏi răn đe 880 đối tượng. Lập 01 hồ sơ cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 116/2021/NĐ-CP.

Tham mưu BCĐ tổng kiểm tra vận động Nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT tỉnh ban hành Kế hoạch vận động Nhân dân giao nộp, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo năm 2022. Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ. Tập trung làm sạch dữ liệu trên hệ thống CSDLQG về dân cư..vv… Ban hành kế hoạch thực hiện phương án chứa cháy, phương án CNCH năm 2022; ban hành kế hoạch cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH dịp lễ 30/4 – 1/5 và mùa du lịch hè 2022.

Tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 của Tỉnh ủy; tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an, công tác xây dựng Đảng quý I/2022; ban hành Kế hoạch triển khai nhiệm vụ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào năm 2022; triển khai thực hiện tốt Kế hoạch thích ứng, an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch Covid-19..v.v..

Hội nghị đã báo cáo tổng kết công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2021. Đồng thời, triển khai Kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự trong Công an tỉnh năm 2022.

Tại hội nghị, đại diện chỉ huy Công an một số đơn vị địa phương đã báo cáo một số vấn đề nổi lên liên quan đến việc xây dựng công trình trái phép để hưởng đền bù giải phóng mặt bằng khi triển khai dự án cao tốc Bắc  – Nam; các vấn đề nổi lên trong Công giáo; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác đảm bảo TTATGT trong dịp lễ 30/4 và 1/5; công tác làm sạch dữ liệu trên hệ thống CSDLQG về dân cư và thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; công tác hậu cần phục vụ chiến đấu..vv…

Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả công tác của Công an các đơn vị, địa phương đã làm được trong tháng 4/2022 vừa qua. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh tháng 5/2022 để tập trung thực hiện nghiêm; cần tập trung nắm chắc tình hình, giải quyết tốt các vấn đề nổi lên liên quan đến giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam; lực lượng Cảnh sát cần quyết liệt tấn công mạnh, có hiệu quả đối với các loại tội phạm và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo ANTT trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030;  tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT; Công an cấp huyện cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra và giám sát, đặc biệt là hướng dẫn lực lượng Công an cấp xã thực hiện tốt các mặt công tác. Cần chủ động đảm bảo TTATGT trong dịp lễ 30/4-1/5/2022.

Trần Tuấn