Hội nghị tập huấn Thông tư 41 của Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký xe

968

Vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư 41/2016/TT-BCA, ngày 12/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký xe cho cán bộ, chiến sỹ làm công tác đăng ký, quản lý xe của công an các đơn vị địa phương. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đại tá Trần Minh Thùy, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến nội dung các chuyên đề: Tổng quan về công tác đăng ký, quản lý xe; tiêu chuẩn của cán bộ đăng ký, trách nhiệm của người có thẩm quyền và hướng dẫn việc sử dụng biểu mẫu, quy trình đăng ký xe. Hội nghị tập huấn cũng đã dành nhiều thời gian giải đáp các thắc mắc của đại biểu để công tác đăng ký, quản lý xe trong thời gian tới đạt hiệu quả. Việc tổ chức tập huấn đã giúp nâng cao nhận thức, nghiệp vụ, vai trò trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định về quy trình cấp, đổi, cấp lại, thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Thông tư số 41/2016/TT-BCA và các quy định khác của pháp luật có liên quan đến công tác đăng ký, quản lý xe.

Các đại biểu đang được thông qua các nội dung trọng tâm của Hội nghị

Cũng tại hội nghị, các cán bộ tham dự đã được tập huấn nghiệp vụ về công tác đường sắt, nhằm giúp nâng cao nhận thức về trật tự giao thông đường ngang, và kết cấu hạ tầng đường sắt, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi các nguyên nhân gây mất ATGT trên tuyến đường sắt. Đồng thời tổ chức giao ban công tác đảm bảo TTATGT quý IV/2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý I/2017.

Thùy Trang