Hội nghị tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ và ký cam kết chấp hành các quy định về vận tải.

Vừa qua, Công an xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ và ký cam kết chấp hành các quy định về vận tải.

Tại hội nghị, Công an xã Liên Trạch đã tổ chức tuyên truyền các quy định của Luật giao thông đường bộ trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa. Đồng thời các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải đã ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Trong đó, đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, yêu cầu cam kết: Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, sử dụng đội ngũ lái xe đảm bảo đủ điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; Có trách nhiệm theo dõi, giám sát việc xếp hàng hóa lên phương tiện và số lượng hành khách trên phương tiện trong quá trình tham gia giao thông. Chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật khi vi phạm các quy định về TTATGT. Còn đối với chủ phương tiện, lái xe, cá nhân kinh doanh vận tải, yêu cầu cam kết: Không chở hàng vượt trọng tải cho phép của phương tiện, không xếp hàng hóa trên xe ô tô vượt quá kích thước xếp hàng cho phép khi tham gia giao thông. Không tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe; Không chở quá số người quy định; chạy đúng tuyến, lịch trình vận tải; Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khác của Luật GTĐB như: tốc độ, làn đường, biển báo ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và có trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông….

Cũng tại Hội nghị, Công an xã đã kết hợp tổ chức tuyên truyền về PCCC, các quy định của pháp luật về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, cộng cụ hỗ trợ và pháo trong dịp giáp tết năm 2024.

Những hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên đã từng bước tác động và làm thay đổi ý thức của người tham gia giao thông. Qua đó, góp phần tạo chuyển biến tích cực đối với tình hình trật tự ATGT, cùng chung tay xây dựng một nếp sống văn hoá khi tham gia giao thông trong toàn xã hội.

Ngọc Hoàng