Họp xét thẩm định hồ sơ giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt 30/04

Vừa qua, Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh đã chủ trì họp Hội đồng thẩm định hồ sơ giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30/04/2024 cho các phạm nhân do Trại tạm giam Công an tỉnh và các Cơ quan Thi hành án hình sự Công an cấp huyện đề nghị.

Hội đồng thẩm định hồ sơ giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30/04/2024 cho 03 phạm nhân.

Căn cứ quy định pháp luật và báo cáo thẩm định của Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP, Công an tỉnh, các thành viên trong Hội đồng đã thảo luận, nhận xét, đánh giá đối với từng phạm nhân và thống nhất đề nghị TAND tỉnh quyết định giảm thời hạn chấp hành án đối với 03 phạm nhân.

Các phạm nhân được đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đợt này có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật về thời gian chấp hành án, thực hiện trách nhiệm dân sự; đã tích cực học tập, lao động cải tạo, chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ và được xếp loại chấp hành án phạt tù khá, tốt.

Tất cả hồ sơ xét đề nghị giảm án trong đợt này đã được Hội đồng thẩm định chặt chẽ về điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự thủ tục, không để xảy ra sai sót.

Trần Tuấn