Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

146

 

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” của UBND tỉnh Quảng Bình, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ – Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức ra quân thực hiện hoạt động làm vệ sinh môi trường ven biển Nhật Lệ.

 Ban chỉ huy đơn vị đã thực hiện việc quán triệt, triển khai đến từng cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm về bảo vệ tài nguyên, môi trường. Huy động 100% cán bộ, chiến sỹ đơn vị tham gia. Bên cạnh các hoạt động tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, phân loại và xử lý rác thải nhựa, đơn vị còn kết hợp vận động nhân dân sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường biển.

 

 

Phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”.

 

 

 

Với gần 500m2 khu vực xung quanh cửa biển Nhật Lệ, là nơi tập trung nhiều rác thải do dòng chảy thủy triều đã được cán bộ, chiến sĩ phòng Kỹ thuật nghiệp vụ dọn dẹp, thu gom, phân loại được 5m3  rác, đồng thời tổ chức đổ rác đúng nơi quy định, trả lại vùng biển như vốn có của nó. Việc làm trên đã được bà con nhân dân tham gia , tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức cũng như hành động của người dân trong bảo vệ môi trường, nhất là về vấn đề rác thải nhựa, nilon. Góp phần xây dựng văn minh đô thị, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường biển và môi trường sống, cũng như quảng bá được hình ảnh một Quảng Bình xanh, sạch, đẹp thân thiện trong lòng du khách.

 

Văn Khương