Khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2024

79
Đánh giá bài viết

Ngày 1/4/2024, Công an tỉnh tổ chức khai giảng và tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật lớp thứ nhất đối với chỉ huy các đơn vị trực thuộc, chỉ huy và hướng dẫn viên thuộc công an các huyện, thành phố, thị xã và phòng PK02. Dự lễ có Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Tham gia tập huấn đợt này có 115 học viên, trong đó có 75 học viên là chỉ huy các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố, thị xã và 36 học viên là hướng dẫn viên công an các huyện, thành phố, thị xã và Phòng PK02.

Khai giảng lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2024

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt các thông tư, quyết định mới của Bộ Công an quy định về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ Công an Nhân dân; việc thực hiện quy định về kiểm tra, xử lý vi phạm về điều lệnh CAND; công tác trang trí khánh tiết, biển hiệu, biển chức danh…

Công tác tham mưu, tổ chức thực hiện điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND; thực hành các động tác điều lệnh đội ngũ; thực hiện một số nghi lễ CAND; thực hành các kỹ, chiến thuật, võ thuật CAND; cách sử dụng, bảo quản và quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang cấp theo đúng quy định.

Lãnh đạo Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban cán sự lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho chỉ huy các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ các đơn vị nắm vững, vận dụng và thực hiện tốt các quy định về điều lệnh CAND, thực hành thuần thục các động tác kỹ, chiến thuật quân sự, võ thuật CAND, nâng cao sức khỏe, bản lĩnh chiến đấu và kỹ năng sử dụng võ thuật và các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo tốt công tác sẵn sàng chiến đấu và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Các đại biểu, học viên tham dự lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, cán bộ, chiến sỹ tham gia lớp tập huấn phải nêu cao tinh thần học tập, chấp hành tốt nội quy của lớp tập huấn, nghiêm túc thực hiện theo đúng yêu cầu, nội dung và thời gian quy định của lớp tập huấn, phải đảm bảo hiệu quả và tuyệt đối an toàn trong thời gian tập huấn.

Trần Tuấn