Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND tại Cơ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch

Sáng ngày 27/8/2020, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình Cơ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch. Đây là một trong 18 công trình vinh dự được Bộ Công an chọn để tổ chức khánh thành, gắn biển nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc (19/8/2005-19/8/2020).

Lễ Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND tại trụ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch.

Dự lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Lê Quang- Phó Cục trưởng H02, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Xuân Đạt- Bí thư Huyện ủy huyện Quảng Trạch. Phía Công an tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam- Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh- Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các huyện; lực lượng vũ trang và các cấp chính quyền ở địa phương.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ. Đồng chí cho biết: Quảng Bình là tỉnh còn nhiều khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất làm việc của cán bộ, công chức, viên chức cũng như lực lượng vũ trang trong tỉnh nhìn chung chưa đáp ứng yêu cầu. Vì vậy, thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng các công trình trong lực lượng Công an tỉnh nói chung, Công an huyện Quảng Trạch nói riêng, đồng chí mong muốn Cục H01, H02- Bộ Công an tiếp tục quan tâm, giúp đỡ CA Quảng Bình trong tham mưu lãnh đạo Bộ phê duyệt các dự án đã và đang được đề xuất; đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Quảng Trạch tạo điều kiện thuận lợi trong cấp đất phục vụ triển khai dự án trụ sở Công an xã chính quy theo lộ trình và hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm máy móc, phương tiện phục vụ công tác, chiến đấu của CBCS Công an huyện. Riêng mỗi một CBCS Công an huyện phải nêu cao ý thức trách nhiệm sử dụng và bảo quản công trình, các trang thiết bị, bảo đảm là một đơn vị kiểu mẫu về trật tự nội vụ, văn minh, xanh-sạch-đẹp.

Sau một thời gian triển khai thi công tích cực, hiệu quả đến nay dự án Cơ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch đã hoàn thành. Toàn bộ các hạng mục công trình theo đúng thiết kế được duyệt, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, kỹ, mỹ thuật, tiến độ và tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc, quy trình, quy chế trong quản lý, đầu tư, xây dựng công trình.

Tại Lễ khánh thành, đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh- Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thay mặt Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, báo cáo khái quát quá trình triển khai thi công Cơ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch. Đồng chí nhấn mạnh: “Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm của chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Phòng Hậu cần, Công an huyện Quảng Trạch làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án; quyết tâm cao, đề ra giải pháp, phương án khắc phục khó khăn về vốn, vật tư, điều kiện, thời gian  thi công kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh Covid-19. Công trình Cơ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch khánh thành, đi vào hoạt động sẽ giải quyết được ngay những khó khăn cấp bách về nơi làm việc, cổ vũ, động viên chỉ huy, CBCS Công an huyện nỗ lực, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.”

Với thiết kế theo phong cách hiện đại, được xây dựng trên khu đất rộng 30.367 mét vuông. Dự án được xây dựng với quy mô đáp ứng nơi làm việc, ăn ở và sinh hoạt cho 200 cán bộ chiến sỹ Công an huyện Quảng Trạch; đảm bảo công tác giam giữ an toàn cho 40 can phạm nhân.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam- Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định Công nhận và hoa chúc mừng Ban chỉ huy Công an huyện Quảng Trạch khi Công trình Cơ sở làm việc của Công an huyện được gắn biển công trình chào mừng 75 năm Ngày truyền thống CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.
Tặng hoa chúc mừng đối với các đơn vị thiết kế, tư vấn giám sát và thi công công trình.

Trong quá trình triển khai thi công, Ban quản lý dự án các công trình xây dựng cơ bản trong Công an tỉnh, đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Do đó công trình được xây dựng tuân thủ theo thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng. kỹ thuật, mỹ thuật, đảm bảo tiến độ đề ra. Các đơn vị thi công tuân thủ các quy trình thi công, đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường trên công trường.

Các đồng chí Đại tá Nguyễn Lê Quang- Phó Cục trưởng H02, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Xuân Đạt- Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch; đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam- Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh- Phó Giám đốc Công an tỉnh và Chỉ huy Công an huyện Quảng Trạch cùng cắt băng khánh thành công trình chào mừng 75 năm Ngày truyền thống CAND và 15 Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại trụ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch.

Gắn biển chào mừng công trình.

Đây là công trình mang tính ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm lớn của lãnh đạo Bộ Công an, cũng là niềm vinh dự tự hào của Công an tỉnh Quảng Bình nói chung và CBCS Công an huyện Quảng Trạch nói riêng. Công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng trụ sở mới tạo điều kiện cho lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an huyện có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để yên tâm công tác góp phần giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khành thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND tại trụ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch.
Cơ sở làm việc Công an huyện Quảng Trạch khang trang, hiện đại.

N.O